Suan Phuyai Sawet fruits orchard 19

อิ่มหนัก ชิมผลไม้ไม่อั้น สวนผู้ใหญ่เสวตร วันธรรมดาน่าเที่ยวจริง ๆ นะ

เป็นคนชอบกินทุเรียนครับ คือแม้จะเคยเป็นลมเพราะกลิ่นของทุเรียนจากบุฟเฟต์ทุเรียนตอนไปเที่ยวที่ KL มาแล้วก็ตามแต่ทุกครั้งที่เป็นฤดูทุเรียนก็ไม่เคยพลาดนะ 555 มันอร่อย เป็นผลไม้ที่มีกลิ่นเย้ายวนได้ตลอดนะ นี่ยังแอบคิดว่าถ้ามีผู้ชายชื่อทุเรียน หน้าตาเป็นไงก็จะขอจีบทันที

ช่วงนี้ทุเรียน ผลไม้ สวนผลไม้ กำลังมา ก็เลยรบเร้าชาวคณะว่าวันหยุดเมื่อไหร่เราต้องไปนะ อยากกินแบบไม่อั้น อยากขับรถเที่ยวระยอง มันใกล้แค่นี้เอง สักพัก สมาชิกก็บอกทันทีอย่าไปวันหยุดเลยคนเยอะ ลองไปวันธรรมดากันเหอะ ได้อารมณ์อีกแบบ คนไม่เยอะ เราได้กินเยอะด้วยนะเอ้า นิเลยขอลางานไประยอง 1 วันเก๋ ๆ เป็นที่มาของทริปนี้เลยครับ จะบอกว่าเป็นทริปที่ด่วนมาก เป็นทริปที่ไม่คิดพะวงเรื่องข้อมูลเพราะเราตามกูรูไปชิมครับ นั่นคือเพจ RayongHip ข้อมูลเค้าแน่นแบบไม่หลง รูปเป๊ะแบบหิวได้จากกรุงเทพฯ แอบคิดว่าจะล้างท้องเบอร์ไหนถึงจะกินได้มากเบอร์นั้นในสวนที่เค้าแนะนำ 555

สวนที่เราเลือกไป เป็นสวนเล็ก ๆ ครับ จริง ๆ พวกเรารู้จักหลายสวนนะ แต่อยากไปสวนใหม่ ๆ อยากไปสวนที่ไม่แมส สบาย ๆ ดูเอ็นจอยและสามารถแนะนำเพื่อน ๆ คนอื่นได้ด้วยว่า นี่เลย อยากกินผลไม้จากสวนใช่ไหม มาสวนนี้เลยแหละ ดี เราไปมาแล้ว

สวนผู้ใหญ่เสวตร จังหวัดระยอง เป็นสวนที่พวกเราเลือกไป อาจเพราะรูปสวย ๆ ล่อตาจากเพจที่แนะนำด้วย ราคาที่แจ้งไม่แพงมากไป [350 บาทต่อคน] ไปไม่ลำบาก อีกอย่างเป็นสวนที่ไม่เคยไป สวนเล็ก ๆ น่าจะอบอุ่นดี คนอื่น ๆ น่าจะยังไม่ค่อยรู้จักมากนักแหละ

พวกเราขับรถออกจากกรุงเทพฯ ตอนประมาณ 9 โมงกว่า ๆ ไปถึงสวน 10 โมงกว่า ๆ พบว่ามีแค่ 1 โต๊ะเท่านั้น พวกเราเลยครองสวน มีผลไม้สด ๆ อร่อย ๆ ให้ทานไม่อั้น เป็นสวรรค์จริง ๆ นึกเลยครับ ซันกินทุเรียนไปคุ้มมาก น่าจะประมาณ 3 ลูกได้นะ มันอร่อยจริง ๆ เค้าแกะให้กินสด ๆ ไม่อิ่มเหรอ ไปเอาใหม่ ไปกินเงาะ ไปกินลองกอง เงาะ สละ หรือไม่ก็สายหนักเลยคือ ขนมจีนข้าวกล้องหลากเส้นหลากน้ำ โหยยย หนัก หนักมาก ไม่จำกัดเวลาด้วยนะครับ วันนั้นอิ่มหนักมาก ระหว่างขับรถกลับนิบอกเลย อาจจะกินทุเรียนไม่ได้อีกภายใน 2 สัปดาห์นี้ 555

เอารูปสวย ๆ จากช่างภาพประจำตัว [พี่อั๋น] มาฝากด้วยครับ สวนสวยดี อุโมงค์ไผ่สีทองเป็นไฮไลท์นะ มาถึงแล้วต้องถ่ายรูปด้วย พี่ป้าน้าอาที่นี่ก็อัธยาศัยดีสุด ๆ สรุปว่าประทับใจสวนนี้ ไม่ต้องแย่งใคร ผลไม้สด คุณภาพและไม่อั้น อันนี้ชอบสุดใจ ต้องขอบคุณเพจระยองฮิพมาก ๆ นะครับที่แนะนำ รูปสวย มาแล้วมากกว่าที่คาดหวังไว้จริง ๆ ใครอยากตามมาชิม มาได้เลยนะครับ วันหยุดสุดสัปดาห์คนอาจเยอะหน่อย แต่ของดี คนเยอะก็สมควรแล้วเนอะ ใครสะดวกวันธรรมดา มาวันธรรมดาฮะ เก๋มาก มีแค่พวกเราจริง ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม ไปที่หน้าเพจของสวนได้เลยนะครับหรือตามรายละเอียดข้างล่างนะครับ

สวนผู้ใหญ่เสวตร จังหวัดระยอง
บุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 350 บาทต่อท่าน
มีทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ พร้อมขนมจีนข้าวกล้อง ทานไม่จำกัดเวลาและเดินชมสวนฟรี
ติดต่อสอบถามโทร 086 149 6268 และ 084 870 8238

error: Content is protected !!
Scroll to Top