อิ่มหนัก ชิมผลไม้ไม่อั้น สวนผู้ใหญ่เสวตร วันธรรมดาน่าเที่ยวจริง ๆ นะ

เป็นคนชอบกินทุเรียนครับ คือแม้จะเคยเป็นลมเพราะกลิ่นของทุเรียนจากบุฟเฟต์ทุเรียนตอนไปเที่ยวที่ KL มาแล้วก็ตามแต่ทุกครั้งที่เป็นฤดูทุเรียนก็ไม่เคยพลาดนะ 555 มันอร่อย เป็นผลไม้ที่มีกลิ่นเย้ายวนได้ตลอดนะ นี่ยังแอบคิดว่าถ้ามีผู้ชายชื่อทุเรียน หน้าตาเป็นไงก็จะขอจีบทันที

ช่วงนี้ทุเรียน ผลไม้ สวนผลไม้ กำลังมา ก็เลยรบเร้าชาวคณะว่าวันหยุดเมื่อไหร่เราต้องไปนะ อยากกินแบบไม่อั้น อยากขับรถเที่ยวระยอง มันใกล้แค่นี้เอง สักพัก สมาชิกก็บอกทันทีอย่าไปวันหยุดเลยคนเยอะ ลองไปวันธรรมดากันเหอะ ได้อารมณ์อีกแบบ คนไม่เยอะ เราได้กินเยอะด้วยนะเอ้า นิเลยขอลางานไประยอง 1 วันเก๋ ๆ เป็นที่มาของทริปนี้เลยครับ จะบอกว่าเป็นทริปที่ด่วนมาก เป็นทริปที่ไม่คิดพะวงเรื่องข้อมูลเพราะเราตามกูรูไปชิมครับ นั่นคือเพจ RayongHip ข้อมูลเค้าแน่นแบบไม่หลง รูปเป๊ะแบบหิวได้จากกรุงเทพฯ แอบคิดว่าจะล้างท้องเบอร์ไหนถึงจะกินได้มากเบอร์นั้นในสวนที่เค้าแนะนำ 555

สวนที่เราเลือกไป เป็นสวนเล็ก ๆ ครับ จริง ๆ พวกเรารู้จักหลายสวนนะ แต่อยากไปสวนใหม่ ๆ อยากไปสวนที่ไม่แมส สบาย ๆ ดูเอ็นจอยและสามารถแนะนำเพื่อน ๆ คนอื่นได้ด้วยว่า นี่เลย อยากกินผลไม้จากสวนใช่ไหม มาสวนนี้เลยแหละ ดี เราไปมาแล้ว

สวนผู้ใหญ่เสวตร จังหวัดระยอง เป็นสวนที่พวกเราเลือกไป อาจเพราะรูปสวย ๆ ล่อตาจากเพจที่แนะนำด้วย ราคาที่แจ้งไม่แพงมากไป [350 บาทต่อคน] ไปไม่ลำบาก อีกอย่างเป็นสวนที่ไม่เคยไป สวนเล็ก ๆ น่าจะอบอุ่นดี คนอื่น ๆ น่าจะยังไม่ค่อยรู้จักมากนักแหละ

พวกเราขับรถออกจากกรุงเทพฯ ตอนประมาณ 9 โมงกว่า ๆ ไปถึงสวน 10 โมงกว่า ๆ พบว่ามีแค่ 1 โต๊ะเท่านั้น พวกเราเลยครองสวน มีผลไม้สด ๆ อร่อย ๆ ให้ทานไม่อั้น เป็นสวรรค์จริง ๆ นึกเลยครับ ซันกินทุเรียนไปคุ้มมาก น่าจะประมาณ 3 ลูกได้นะ มันอร่อยจริง ๆ เค้าแกะให้กินสด ๆ ไม่อิ่มเหรอ ไปเอาใหม่ ไปกินเงาะ ไปกินลองกอง เงาะ สละ หรือไม่ก็สายหนักเลยคือ ขนมจีนข้าวกล้องหลากเส้นหลากน้ำ โหยยย หนัก หนักมาก ไม่จำกัดเวลาด้วยนะครับ วันนั้นอิ่มหนักมาก ระหว่างขับรถกลับนิบอกเลย อาจจะกินทุเรียนไม่ได้อีกภายใน 2 สัปดาห์นี้ 555

เอารูปสวย ๆ จากช่างภาพประจำตัว [พี่อั๋น] มาฝากด้วยครับ สวนสวยดี อุโมงค์ไผ่สีทองเป็นไฮไลท์นะ มาถึงแล้วต้องถ่ายรูปด้วย พี่ป้าน้าอาที่นี่ก็อัธยาศัยดีสุด ๆ สรุปว่าประทับใจสวนนี้ ไม่ต้องแย่งใคร ผลไม้สด คุณภาพและไม่อั้น อันนี้ชอบสุดใจ ต้องขอบคุณเพจระยองฮิพมาก ๆ นะครับที่แนะนำ รูปสวย มาแล้วมากกว่าที่คาดหวังไว้จริง ๆ ใครอยากตามมาชิม มาได้เลยนะครับ วันหยุดสุดสัปดาห์คนอาจเยอะหน่อย แต่ของดี คนเยอะก็สมควรแล้วเนอะ ใครสะดวกวันธรรมดา มาวันธรรมดาฮะ เก๋มาก มีแค่พวกเราจริง ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม ไปที่หน้าเพจของสวนได้เลยนะครับหรือตามรายละเอียดข้างล่างนะครับ

สวนผู้ใหญ่เสวตร จังหวัดระยอง
บุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 350 บาทต่อท่าน
มีทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ พร้อมขนมจีนข้าวกล้อง ทานไม่จำกัดเวลาและเดินชมสวนฟรี
ติดต่อสอบถามโทร 086 149 6268 และ 084 870 8238

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept