Welcome to Bangkok The Michelin Guide

เมื่อเช้าไปในเมืองมาครับ ไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวคู่มือ Michelin guide Bangkok เล่มปฐมฤกษ์ที่พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ พระราชวังพญาไท อยากจะบอกว่าเป็นวังเก่ากลางกรุงที่สวยจัง ดีใจที่ได้ร่วมงานนี้ครับ แอบตื่นเต้นที่ภายในปีนี้ชาวไทยกำลังจะมี ‘มิชลิน ไกด์’ อันโด่งดังแล้วผ่านความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ครับ

คู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ หรือ Michelin guide Bangkok นี้จะแนะนำร้านอาหารและที่พักในกรุงเทพฯ ประจำปี 2561 มีกำหนดเผยโฉมช่วงครึ่งหลังของปี 2560 นี้ เพื่อให้พวกเรา เหล่านักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับร้านอาหารที่คัดสรรไว้ใน ‘มิชลิน ไกด์’ ตามงบประมาณ รสนิยม และความชื่นชอบเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปครับ

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ จะทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศที่ 6 ในเอเชีย ที่มีคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ เป็นของตนเองอีกด้วยครับ เพิ่มเติมนี่เลย > www.michelin.co.th หรือ Michelin Guide Thailand

Michelin and the Tourism Authority of Thailand (TAT) have officially announced their partnership for the release of Bangkok selection of The Michelin Guide, the world’s most revered and recognized hotel and restaurant reference guide. The selection of the Michelin Guide Bangkok 2018 will be unveiled in the second half of 2017. It will allow all locals, tourists, and business travellers to discover the restaurants recommended by the Michelin Guide whatever their budget, tastes, and appetite.

ลิโอเนล ดันเตียก กรรมการผู้จัดการกลุ่มมิชลินประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย

The Michelin Guide Bangkok will make Thailand the second country in Southeast Asia and the sixth place in Asia to have its own MICHELIN Guide. More info, visit www.michelin.co.th

เกี่ยวกับคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พัก ‘มิชลิน ไกด์’
ปัจจุบัน คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ คัดสรรร้านอาหารและที่พักที่ดีที่สุดครอบคลุม 28 ประเทศทั่วโลก โดยทำหน้าที่เป็นเสมือนเวทีนำเสนออาหารคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลกที่ช่วยเผยให้เห็นถึงสีสันความมีชีวิตชีวาของแวดวงอาหารในแต่ละประเทศ ทั้งยังช่วยให้ผู้อ่านได้ทราบถึงแนวโน้มเกี่ยวกับการทำอาหารและรู้จักเชฟหน้าใหม่ๆ  การมอบรางวัลในแต่ละปีให้กับร้านอาหารถือเป็นการส่งเสริมศาสตร์และศิลป์แห่งการรังสรรค์อาหารทั่วโลก ทั้งยังเป็นการสร้างชื่อเสียงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนเมืองและประเทศที่ร้านอาหารตั้งอยู่  กระบวนการคัดสรรที่เข้มงวดและความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการทำให้ ‘มิชลิน ไกด์’ มีบทบาทสำคัญในการรังสรรค์ประสบการณ์พิเศษสุดให้กับลูกค้าด้วยบริการที่ได้คุณภาพอย่างแท้จริง

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ แต่ละฉบับมีให้เลือกทั้งฉบับพิมพ์เป็นเล่มและในรูปแบบดิจิตอล  โดยผู้สนใจสามารถเข้าถึงข้อมูลผ่านเว็บไซต์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ซึ่งรองรับระบบปฏิบัติการนำร่องตามลักษณะการใช้งานของผู้ใช้แต่ละบุคคล (Navigation Capabilities) และบริการนัดหมายเข้ารับบริการผ่านระบบออนไลน์ (On-line Booking Service)

การจัดทำคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ เป็นช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้กลุ่มมิชลินสามารถส่งเสริมและสนับสนุนนักท่องเที่ยวหลายล้านคนให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ด้านการสัญจรที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

เหล่าเดอะแก๊งค์ในงานนี้ครับ
You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept