Salang post

Salang Korean BBQ Buffet คิดถึงปิ้งย่างเกาหลีอีกแล้ว

ช่วงที่กำลังรอเริ่มงานใหม่ เป็นช่วงหนึ่งของชีวิตที่มีเวลาว่างเยอะแบบที่ต้องจัดการดี ๆ ครั้งนี้ก็เช่นกัน ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ไม่อยากเริ่มงานแบบเกรงใจคนนั้น เห็นใจบริษัทนี้อีกต่อไปแล้ว หนนี้เลยมีเวลาคิด มีเวลาไตร่ตรองนานหน่อย เพื่อน ๆ หลายคนแอบสงสัย นิออกมาทำเว็บทำฟรีแลนซ์แล้วเหรอ คำตอบคือ ไม่ นะครับ ไม่เคยคิดที่จะออกมาทำเต็มตัว ที่ทำอยู่คือการตอบสนองนีดของตัวเองที่มีมานานแล้ว ก็แค่นั้นเอง

ระหว่างที่รอ ว่างก็ออกไปหาที่กิน อาจเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหารใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีเวลาไป หรือเค้าเชิญมา อยากให้ไป ก็ไป ไปให้ฟรี ๆ เพราะเขียนไม่เก่ง เล่าได้มันส์กว่า ทุกที่ที่ไปเลยเน้นความดิบในแบบตัวเองเป็นอย่างมาก อ่านไปขำไป อยากตามไปก็ไป ไม่อยากไปก็ไปหาที่อื่น สะดวกแบบไหนก็ทำแบบนั้นนะครับ

สำหรับมื้อนี้ รับปากน้องปุ้ย Kanda Kejkaewchaiyo ไว้ว่าถ้ามีเวลาจะมาชิม นิก็เลยชวนพี่อั๋น ช่างภาพส่วนตัวมาด้วยอีกคน เป็นร้านปิ้งย่างเกาหลีครับ ปุ้ยบอกเดินทางง่าย อาหารอร่อย น้องบริการดี มาชิมแล้วแชร์หน่อย ส่วนตัวซันกับพี่อั๋นชอบกินปิ้งย่างกันอยู่แล้วนะครับ ไปโคเรียทาวน์ ไปปิ้งย่างร้านประจำมาก็หลายร้านทั้งในเกาหลี ไทย ทุกร้านที่ไปก็อร่อยแตกต่างกันออกไป ฟินสุดก็คงต้องไปกินเองที่เกาหลีแหละ บรรยากาศมันได้เนอะ แต่นิยังไม่ได้กลับไป กินในไทยใกล้ ๆ ในวันที่เราอยากกินกับเพื่อน ๆ ก็อร่อยดี ไม่ซี ไม่ซี

ครับ ร้านที่ไปกินคือร้าน Salang Korean BBQ Buffet ร้านอาหารเกาหลีราคาประหยัด ที่ให้บริการทั้งอาหารจานเดียวและแบบบุฟเฟต์ในราคาสุทธิ 330 บาทรวมน้ำชาแบบไม่อั้น

  • อาหารและเครื่องดื่ม: ด้วยราคาแบบบุฟเฟต์ เลยสั่งไปทุกอย่าง สปีดการกินชั่วโมงแรก อร่อย ออกรส กินเรื่อย ๆ แฮ่ แต่ปรากฏว่ากินไม่หมดครับ เยอะมากจริง ๆ ทั้งหมู ไก่ เนื้อ เห็ด ผัก กิมจิ ซุปกิมจิ ข้าวยำ ต็อกบ็อกกี น้ำก็ดื่มแค่น้ำชาที่เสิร์ฟก็พอเนอะ ชารีฟิลตลอด เอามาเสิร์ฟเป็นกระติกเลยเหอะ แต่ถ้าใครขาดื่มสั่งเครื่องดื่มอื่นเพิ่มได้เลย เช่น เบียร์ โซจู อะไรเทือกนี้
  • บรรยากาศในร้าน: ไปตอนร้านเปิดตอน 5 โมงและจองไว้ เลยรอด เพราะระหว่างที่กินไปถ่ายรูปไป ลูกค้ามาตลอด แนะนำว่าควรโทรไปจองก่อนล่วงหน้านะครับ สาขาพญาไท จองที่ 080 4400412 และสาขาเดอะ ศาลายา มอลล์ จองได้ที่ 081 4428257
  • บริการ: น้อง ๆ ในร้านบริการไว ดี เป็นกันเอง น้องคนท้องที่สาขาพญาไทนิเดินมาถามตลอดว่าอร่อยไหม เอาอีกไหม เป็นยังไง สงสารน้องแต่น้องบริการดีมาก ขอชมเลย
  • การเดินทาง: สาขาพญาไท เดินทางสะดวกโดยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีพญาไท (ทางออก 2) แล้วเดินมาทางจะไปสยาม ผ่านกรมปศุสัตว์ แล้วเข้าซอยปทุมวันรีสอร์ตเพียง 50 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ สาขาเดอะ ศาลายา มอลล์ ร้านจะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยมหิดล ประตู 5

ร้าน Salang Korean BBQ Buffet [สาขาพญาไทและสาขาเดอะ ศาลายา มอลล์]
จันทร์-ศุกร์เปิดบริการ 11.30-14.00 และ 17.00-22.00
เสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดบริการ 11-30-22.00
www.thaisalang.com
www.facebook.com/salangbuffet

มีรูปมาฝากด้วย ใครจะตามไปชิม อย่าลืมจองก่อนนะครับ

error: Content is protected !!
Scroll to Top