POD ART at YELO House

‘ความคิดถูกร้องเป็นเพลง ความรู้สึกถูกวาดเป็นภาพ’ อ่านแล้วสะดุดกึก แล้วแอบชอบในมุมมองง่ายแต่เก๋ของ Angkrit Ajchariyasophon หนึ่งในกูรูเบื้องหลังของนิทรรศการ POD ART at YELO House ซึ่งเป็นนิทรรศการภาพวาดแนว abstract โดยพี่ป๊อด ธนชัย อุชชิน ที่ซันเองได้มีโอกาสไปชมมาตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม คิดแล้วแอบทึ่งในสายตา แนวคิด อารมณ์ศิลปินและอื่น ๆ ที่เป็นองค์ประกอบให้ทุกคนที่มีส่วนร่วมในการจัดนิทรรศการนี้ เลือกสถานที่นี้ ตกแต่งออกมาในแนวนี้ แถมยังใช้ชื่อแสนคูล Yelo [คุณโอ แอบบอกกลางงานเปิดว่ามันคือ You even live once หรือใครคุ้นชินกับคำว่า Yolo หรือ You only live once ก็เรียกพ้องเสียงกันไปนะ] นึกย้อนไปสมัยปี 2004 ซันมีโอกาสมาใช้ชีวิตในซอยเกษมสันต์ 1 [พักที่ปทุมวันเฮาส์] อยู่หลายเดือน เดินเข้า ออก ไปทำงานที่สยามก็บ่อย ไม่เคยแม้แต่จะแลมองตึกที่เป็น Yelo House ณ ปัจจุบัน พอได้กลับมาเยือนอีกที ตกใจ มันสวยจริง มันเก๋ ดู เดินชมแล้วหลงเลยแหละ พลางคิดในใจ นี่ละน๊อ เราถึงไม่มีบุญเป็นนักออกแบบ สถาปนิกหรืออะไรเทือกนั้น

YELO House คือโกดังเก่าที่ปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับผู้มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นเวทีโชว์ไอเดียใหม่ๆ จัดแสดงผลงานศิลปะ  นัดประชุม หรือพบปะสังสรรค์ได้หมด มีพื้นที่กว่า 480 ตารางเมตรความสูงจากพื้นถึงเพดาน 7 เมตร ด้านหลังของอาคารเป็นพื้นที่ติดทางเดินริมคลองแสนแสบ มีร้านอาหาร ‘Hungry Me’ และร้านกาแฟและเครื่องดื่ม ‘Thirsty You’ ไว้มานั่งชิลชมวิวคูคลองของกรุงเทพฯ ได้ระหว่างดื่มด่ำไปกับอาหารและเครื่องดื่มสวย ๆ

สำหรับนิทรรศการ POD ART at YELO House นั้นใครสนใจมาชม เสพย์ ช็อปงานศิลป์แนว ‘abstract’ ของศิลปินที่หลงใหลในการวาดภาพ ถ่ายภาพ เล่นดนตรี แต่งเพลง และร้องเพลงอย่างพี่ป๊อด ธนชัย อุชชิน ก็สามารถมาได้ตั้งแต่เวลา 11:00 น. – 20:00 น. ทุกวันยกเว้นวันจันทร์

ส่วนตัวแล้ว เพลินมาก เดินดู เดินถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อนะ เสน่ห์ของโกดังเอย มุมต่าง ๆ ที่เหล่าทีมดีไซน์ ศิลปินได้บรรจงแต่งช่างดีงาม ใครที่ชอบงานที่เข้าถึงได้ง่าย ดูแล้วสบายตา ไม่สมบูรณ์แบบ ชอบ ไม่ชอบ สวยจัง คิดตาม เออ เก๋ดี อารมณ์นี้เลยแหละ ชอบที่พี่ป๊อดบอกทำงานวันต่อวัน แต่ละวันรู้สึกยังไงก็ถ่ายทอดออกมาแบบนั้น เหมือนชีวิตคนเราในแต่ละวันเป๊ะ อันนี้ไม่ได้โม้ ต้องหาโอกาสมาเดินถึงจะรู้

YELO House อยู่ในซอยเกษมสันต์  1 ใกล้หอศิลป์กรุงเทพฯ (ฝั่งตรงข้ามมาบุญครอง) แนะนำว่าควรมาทาง BTS แล้วลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เดินเข้ามาในซอยนิดเดียว พอถึงทางแยกก็ถึงเลยหรืออาจจะลงสถานีราชเทวี หรือจะเดินต่อมาจากสยามก็ไม่ไกล สำหรับใครที่สะดวกทางเรือ ลงที่ท่าสะพานหัวช้างได้เลยนะ เดินมานิดเดียว

งานวันเปิดมีการเนรมิตห้องต่าง ๆ ชั้นล่างเป็น Stylist Market at YELO House มีของเก๋ ของแนวให้ช้อปได้กระจาย และก็อย่าพลาด เสาร์ อาทิตย์ที่ 16-17 กันยายนนี้ 11 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ที่ YELO House จะมีงาน ‘Stylist ปิดตลาด – ชิลริมคลอง ช็อปริมทาง’ ซึ่งจะเป็นวันสุดท้ายของ Stylist Market มีสินค้าหลากหลายที่คัดสรรโดยสไตลิสต์แถวหน้าของไทยมาให้ได้ช็อปในแบบ ‘แบกะดินสไตล์’ รวมไปถึงกิจกรรมทำเครื่องประดับ, silk screen printing, วาดรูปพอร์เทรต อีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/yelohouse

YELO House เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11:00 น. – 20:00 น.
www.yelohouse.com
www.facebook.com/yelohouse
www.instagram.com/yelohouse

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept