Coro Harvest 12

CORO Field Cafe EVERYDAY FARM FOOD

หลายเดือนก่อนเคยเห็นเพื่อน ๆ หลายคนในโลกออนไลน์แชร์ภาพฟาร์มเมล่อนที่ราชบุรี จริง ๆ จะบอกว่าอยากไปเยือนจังหวัดนี้สักครั้งเหมือนกัน ไม่เคยไปเลยแหละ อยากไปนะ อยากไปสวนผึ้งตอนหน้าหนาว วิวคงสวยดี ถ่ายรูปเพลิน ๆ แวะเที่ยวตามร้านดัง แหล่งท่องเที่ยวเก๋ ๆ อย่างเช่นฟาร์ม CORO Field นี่แหละแล้วก็ค้างรีสอร์ตสวย ๆ ซักคืน สาย ๆ ก็ขับรถกลับ ฟิน ชาร์จแบตให้เต็มที่แล้วกลับมาทำงานที่กรุงเทพฯ ต่อ แต่ . . . . ฝันค้างไปจ้านับจากนั้นจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ไปเยือนราชบุรีซักที

และแล้วโชคก็เข้าข้างเราเมื่อเพื่อน ๆ กลุ่มบล็อกเกอร์ชวนไปรีวิวร้าน CORO Field Cafe ร้านอาหารที่เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มของตัวเองนั่นก็คือ CORO Field เช่น Hokkaido Melon เมล่อน 2 สายพันธุ์จากญี่ปุ่นที่มีรสชาติหวานหอมเป็นพิเศษ, Holland Cherry Tomato มะเขือเทศสายพันธุ์มินิจากประเทศฮอลแลนด์, Mineral Salad ผักสลัดปลอดสารพิษที่ให้การดูแลเป็นพิเศษโดยการรดน้ำด้วยน้ำแร่ และ Purple Tomato มันม่วงรสหวานที่ได้มาตรฐานของเกษตรกรชาวราชบุรี โดยร้านมีแนวคิด Everyday Farm Food หรือวัตถุดิบสดใหม่ ตรงจากฟาร์มอยากทานเมื่อไหร่ก็สั่งได้เลยทุกวันนั่นเอง

คุณพีท-พันดนัย สถาวรมณี เจ้าของผู้ใจดีเล่าให้ฟังว่าที่ร้านเสิร์ฟแต่วัตถุดิบคุณภาพดีจากฟาร์ม CORO Field ให้คนกรุงได้ทานอาหารดีๆ เมนูไม่ตกยุค แม้เมนูอาจดูคล้ายอาหารคลีนแต่ไม่นะ กินได้ปกติ มีเมนูคาวทั้งไทยเทศ เมนูของหวานและเครื่องดื่ม สมูทตี้ ไอศกรีมและเบเกอรี่ สะดวกทานที่ร้านก็นั่งทานชิลกันไป สะดวกซื้อกลับก็ปรี่เข้าไปที่ Grab Station กับ Fresh Market โซนจำหน่ายสลัดกล่อง กล่องเซ็ตอาหารแบบเบ็นโตะ และน้ำผลไม้สกัดเย็น 100 เปอร์เซ็นต์ ให้พกไปทานที่บ้านหรือที่ทำงานได้ด้วย หรือใครชอบแบบซื้อกลับบ้านก็เลือกเลย ทั้งเมล่อนฮอกไกโด มะเขือเทศเชอร์รี่สายพันธุ์ฮอลแลนด์ ผักสลัดปลูกด้วยน้ำแร่ มันม่วงหวาน พร้อมผลิตภัณฑ์แปรรูปของฟาร์ม เช่น แยมโทมิเมล่อน น้ำสลัดเมล่อนเซซามิ ซอสแมงโก้มาโย ซอสทาร์ทาร์ เป็นต้น ใครผ่านไปราชบุรีหรือมาเยือนที่ร้านในกรุงเทพฯ ก็ทักได้ เจ้าของเป็นกันเอง ใจดี

CORO Field Cafe ชั้น G เอสพลานาดรัชดา
[MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย / Thailand Cultural Centre Station ทางออกที่ 3]
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
โทร. 02 660 9341 และ 098 259 9313
www.facebook.com/corofieldcafe

error: Content is protected !!
Scroll to Top