Chantra Khiri 05

‘คิดถึงเขา’ Chantra Khiri Chalet Chiang Mai

เดือนกรกฎาคม-สิงหาคมที่ผ่านมาไปเชียงใหม่ 3 ครั้งแน่ะ

ไปกับเพื่อน ตามเพื่อนไปเที่ยวนั่นครั้งแรก ไปก็ไม่มีอะไร ไปมอชอ ไปล่าของกิน ไปเช็คอินร้านดัง ไปเจอเพื่อน ๆ เพื่อนเรามั่งเพื่อนของเพื่อนมั่ง ไปทีก็ฮาที เชียงใหม่นิไปได้ไม่เบื่อจริง ๆ นะ นิยังแอบคิด ทำไมสมัยหางานใหม่ ๆ เราถึงไม่ตัดสินใจหางานและทำงานอย่างจริงจังที่เชียงใหม่นะ จะให้กลับไปตอนนี้ก็ยังไม่อยากกลับไปเต็มตัวนะ ติดกรุงเทพฯ มากกว่า ติดความเป็น urban ติดชีวิตแบบนี้ไปซะแล้วหนะสิ ไปเชียงใหม่ครั้งที่ 2 และ 3 นิไปเพื่อภารกิจเมเจอร์ ภารกิจมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ งานนึงก็ทำบุญเดือนสิงห์และครบรอบจบมาแล้ว 20 ปี [นานมาก] อีกงานก็งานรับน้องขึ้นดอย 60 ที่เพิ่งกลับมาหมาด ๆ

ความประทับใจของทริปเชียงใหม่ทุกทริป นอกจากจะเป็นความสุขใจแบบที่ได้เจอเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน น้อง ๆ ที่ไหว้เราทักเราแบบเป็นพี่เมเจอร์รุ่นเดอะ เมืองเชียงใหม่ที่ไปกี่ทีก็รู้สึกเป็นตัวเองในทุกที อาหาร ร้านรวง ที่เที่ยวทั้งเก่าและใหม่ คราวนี้ประทับใจมากขึ้นคงเป็นเรื่องที่พักแบบล้านนาท่ามกลางป่าเขา สวนลิ้นจี่ ที่เป็นทั้งร้านกาแฟและร้านอาหารวิวภูเขาแบบพาโนรามาสวยสุดลูกหูลูกตา เป็นที่ที่อยากตื่นเช้ามาเจอทุก ๆ วัน คิด ๆ แล้วอยากรวยมาก ๆ รวยมาก ๆ แล้วจะได้มีร้านอาหารรีสอร์ตแบบนี้ เลี้ยงน้องหมา ไม่ต้องทำงาน อยากไปในเมืองก็ให้คนขับพาไป 555 ตื่น ๆ ๆ นิไม่ใช่ในฝัน มันเป็นชีวิตจริง ที่เรายังคงต้องทำงาน ยังคงต้องเดินทางไปมาระหว่างกรุงเทพฯ เชียงใหม่ได้แบบไม่เบื่อ

จันตรา คีรี คือชื่อของรีสอร์ตที่ได้ยินครั้งแรกจากแม่เป้า [คุณอุรา ผู้ใหญ่ที่นับถือมาก ๆ ตั้งแต่สมัยทำงานฮิลตันใหม่ ๆ] มีโอกาสก็ได้แวะหา อาศัยไปกับพี่ใหญ่กับพี่เป้านิแหละเพราะรีสอร์ตนี้อยู่ถนนหางดง-สะเมิง แนะนำเลยว่าหากใครมาเชียงใหม่ ต้องลองมาเยือนสักครั้ง แนะนำเป็นพักเลยดีกว่า เพราะเคยมาถึงกินกาแฟชมวิว กินข้าว เดินดูวิว เดินถ่ายรูปแล้วเพลินไม่ค่อยอยากลงไปในเมือง

ร้านอาหารเปิดก่อน เดินเข้าไปแล้วก็หลงในความเขียวนะ ต้นไม้เยอะ เจ้าของซื้อที่สวนที่เคยเป็นสวนลิ้นจี่ไว้ เดินเข้ามาก็จะเจอต้นลิ้นจี่ปลูกเรียงราย ดีใจที่เค้าไม่ตัดมันทิ้ง ลิ้นจี่ก็แสดงถึงความเป็นเมืองเหนืออย่างนึงนะ กินลิ้นจี่ก็ต้องเชียงราย เชียงใหม่จังหวัดเทือกนี้แหละ เข้าไปในร้านแล้วสตั๊นไปหลายวิ ชอบตรงเพดานสูงโปร่งของร้าน กระจกจากพื้นถึงเพดานที่อวดวิวภูเขาตรงหน้าได้อย่างจุใจ เฟอร์นิเจอร์ด้านในคิดออกเป็นราคาคงหลายบาทอยู่ เก้าอี้ก็เป็นแบบบุผ้าสีสด ดอกไม้เอย สระว่ายน้ำตรงลานด้านหน้าร้านอาหารเอย สะกดจิตให้ชอบไปเลยทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้สั่งอาหารนะ ถามไปถามมา นอกจากเป็นร้านอาหารวิวสวยแล้วยังเป็นรีสอร์ตขนาดย่อม ๆ แบบหลองข้าวล้านนา หรือยุ้งข้าวหรือบ้านของคนเหนืออีกด้วย มี 5 ห้อง หรือ 5 หลังเรทห้องพักก็หลักหมื่นไปเลยจ้า ดูแพงไปอีก อาหารหน้าตาสวย ผักสดแบบยกมาเป็นสวน เค้าบอกออร์แกนิก เจ้าของชอบปลูกต้นไม้ เลยปลูกผักสวนครัวเองเลย รสชาติอร่อย บางเมนูไม่เคยกินที่ไหนก็มาเคยกินที่นี่แหละ เช่น ผัดหมี่ใบกระเฉด อันนี้ขอแนะนำเลย

บ้านพัก อย่างที่บอกเป็นแบบหลองข้าวหรือยุ้งข้าวของคนเหนือ ได้ฟีลแบบบ้านทางเหนือ ลายล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้สวยมาก บ้าน 2 ชั้นแต่ละหลังมีน้องช้างแกะสลักเป็นตัวบอกหมายเลขบ้านด้วยนะ นิรอให้เรทลดลงหน่อยแล้วค่อยหาทางมา ‘คิดถึงเขา’ คาดว่าหน้าหนาวนี้คงแน่นเลยแหละ แต่เห็นแย้ม ๆ ว่ากำลังจะเปิดเป็นห้องพักอีกนะ กำลังก่อสร้างเลย ไม่เยอะแค่อีก 14 ห้องเอง แต่แม่เป้าย้ำมาว่าแต่ละห้องออกแบบตกแต่งต่างกันไปแบบโคโลเนียลสไตล์

บริเวณรอบ ๆ เดินดูแล้วไม่เบื่อนะ มีน้ำตกแบบแมนเมดที่พี่เกรียง เจ้าของภูมิใจนักหนา มีสะพานไม้กลางรีสอร์ต ไอ้เราก็ถ่ายรูปแล้วถ่ายรูปอีก คราวหน้าต้องเลนส์ไวด์เท่านั้น มันสวยจริง มันมีอารมณ์คล้ายมาเที่ยวสวนพฤกษชาติ มีดอกไม้เมืองเหนือ น้ำตก มีปลาคาร์ฟ อืมม ต้องมา อันนี้ต้องมาจริง ๆ แนะนำช็อตเด็ดคือเดินออกมาจากห้องอาหารมาตรงสระ จะรู้เลยว่าโลโก้ของรีสอร์ต พี่เกรียงเจ้าของเค้านั่งวาดเองกับมือ พร้อมกับใส่ภาษาไทย อังกฤษ ภาษาเมืองเข้าไป บอกเก๋ ๆ ว่าไม่อยากทิ้งสักอัน อยากมีความเป็นไทย พื้นเมือง เชียงใหม่ และอยากโกอินเตอร์ด้วยเช่นกัน อยากให้อะไรไทยๆ ดีเด่นในสายตาชาวต่างชาติด้วย

ดินดี ต้นไม้ ดอกไม้เลยงามเป็นพิเศษ อันนี้เป็นข้อดีของรีสอร์ตนี้ มีโอกาสได้ไปสัมผัสสวนผักสวนครัวของรีสอร์ต (เค้าไม่หวงนะ ขอดูได้เลย) อลังการงานสร้างมาก มีสารพัดผักนะ เช่น กระเพรา โหระพา ฟักแม้ว ผักชี ผักแพ้ว หน่อไม้ฝรั่ง ตำลึง ฟักทอง ฟัก อัญชัญ มะเขือ กล้วย ฯลฯ ระหว่างเดินมีเจ้าบ้านมาเดินเป็นเพื่อนอีกคือน้องหมาน่ารักลินคอร์น พันธุ์นี้หน้าตาดุ แต่น้องใจดี น้องน่ารักมากนะ เป็นนายแบบประจำรีสอร์ตด้วยแหละ

Chantra Khiri 66

เล่ามาสารพัด อยากชวนทุกคนมาจันตรา คีรี สักครั้ง รับรองได้เจอตัวละครที่โลดแล่นอยู่ในบล็อกนี้แน่นอน ขอบคุณพี่เกรียง แม่เป้า ลินคอร์นที่ทำให้เห็นเชียงใหม่ในอีกมุมนึง ขอบอกว่าเป็นอีกหนึ่งมุมที่สวยและน่าประทับใจมาก ๆ ไว้แวะมานะครับ วันเดียวก็พอ ไม่ต้องมาก ชอบแล้วค่อยกลับมาใหม่

จองโต๊ะ/บ้านพักที่นี่เลยครับผม www.chantrakhirichalet.com/booking

www.facebook.com/Chantrakhirichaletchiangmai
www.instagram.com/chantrakhirichalet

จันตรา คีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ [Chantra Khiri Chalet Chiang Mai]
49 หมู่ 3 ถนนหางดง-สะเมิง ตำบลบ้านโป่ง
อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230
โทรศัพท์ 052 010 155
อีเมล info@chantrakhirichalet.com
www.chantrakhirichalet.com

error: Content is protected !!
Scroll to Top