SCB Artbox 01

Artbox Thailand returns

สังเกตไหมครับว่าปีนี้กรุงเทพอากาศเย็นยาวนานขึ้นกว่าปีก่อน ๆ บางคนบอกอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ในใจแอบคิดว่าให้เป็นแบบนี้แหละดีแล้ว ตั้งแต่จำความได้ ฤดูที่ไม่ชอบเอาเสียเลยคือฤดูฝน มันเหงา มันแฉะ ออกไปไหนก็ไม่ได้ นิถ้าต้องอยู่คนเดียวต้องเหงาอีก และเพราะเกิดในฤดูหนาวด้วย เลยชอบฤดูหนาวมากกว่าเพื่อน พอฤดูร้อนก็ไม่เลวนะ 2 ฤดูนี้มีความตรงกันข้ามกันเรื่องของแฟชั่นในบ้านด้วย ฤดูหนาวแฟชั่นไป 1 สไตล์ ฤดูร้อนนั่นก็อีกสไตล์ รวม ๆ แล้ว 2 ฤดูนี้มีความเก๋ พอมาอยู่กรุงเทพแล้วหนาว ๆ ร้อน ๆ บ้างก็กระชุ่มกระชวยดีไปอีกแบบ

เหมือนกับวันนี้ครับ ดอดไปงานนี้มา SCB EASY ARTBOX 2018 อีกหนึ่งงานคูล ๆ ที่ไม่อยากให้ใครพลาดเลยไม่ว่าจะจัดที่ไหน นิทราบข่าวการจัดงานจากเพื่อนที่สิงคโปร์เลยนะ นางบอกว่าให้ไปทัวร์แล้วเอารูปมาฝากด้วย อยากมาไม่ได้มาและอยากให้กลับไปจัดที่สิงคโปร์อีก

SCB Artbox 26

Artbox ครั้งนี้จัดโดย SCB EASY ครับงานเลยมีชื่อเต็ม ๆ ว่า SCB EASY ARTBOX [ART-TIVITY MARKET] MAKKASAN แต่ถ้าเรียกยากก็นั่นแหละครับ Artbox ทุกคนรู้จักงานนี้ดี งานเริ่มวันนี้ [1 กุมภาพันธ์] ยาวไปถึงอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนครับ ในงานได้รวมเอาสินค้าแนว ๆ street fashion งาน handmade งานดีไซน์ งานศิลปะที่เก๋ไม่เหมือนใครเอาไว้ มีการแสดง [อย่างวันนี้ก็มีตลก มีดนตรี มีคอนเสิร์ต เอาเป็นว่าเป็นงานแสงสวย เก๋ นั่งชิลบนกองฟาง เก้าอี้พับไป ใครหิวก็มีอาหารในแนวฟู้ดทรักหรือ street food ต่าง ๆ หลากหลายร้านให้เลือกอร่อย เครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึงนับไม่ถ้วนนะ และที่ดีไปอีกคือใครที่ใช้บริการ SCB EASY ของธนาคารไทยพาณิชย์ก็ใช้แอพจ่ายแทนเงินสดไปอีก หลาย ๆ ร้านเช็คดี ๆ หากจ่ายผ่านแอพนี่ก็ซื้อ 1 แถม 1 คุ้มค่าไปอีก [ดูจากรูปจะเห็นว่ากินเยอะมาก มันคือบรรยากาศดี อาหารเยอะ ซื้อของราคาไม่แพง เก๋ ๆ กลับบ้านอีกตะหาก]

อย่าพลาดนะครับ พฤหัสที่ 1 – อาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนเท่านั้น เดินทางก็ง่ายแสนง่าย แนะนำครับว่ามาทางรถไฟฟ้าใต้ดินหรือ MRT สถานีเพชรบุรีแล้วเดินไปทางสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์สถานีมักกะสัน นั่นเลยครับอยู่ตรงนั้นเลย ลานโล่ง ๆ ลมโกรกดีเลย หรือใครสะดวกมา BTS ลงสถานีพญาไทแล้วนั่งรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ลงที่สถานีมักกะสันก็แล้วแต่สะดวกครับ

ป.ล. งานนี้จุดเด่นคือเวทีตรงกลาง มีช่วงเวลาพิเศษ SCB VIP HOURS ซื้อของผ่าน QR code ได้ในราคาลดเหลือเชื่อ เช่น 1 บาท 10 บาท อะไรเทือกนี้ เตรียม SCB EASY ในสมาร์ทโฟนของทุกคนไว้ให้ดีครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/Artboxthailand

ขอขอบคุณรูปสวย ๆ ถ่ายโดยพี่อั๋นช่างภาพประจำเพจข้าพเจ้า #TravelingSunday และเพจนางเอง www.facebook.com/OnAJourneyTH

error: Content is protected !!
Scroll to Top