Air Canada B787 9

แอร์ แคนาดาพร้อมเปิดเที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ และมุมไบ ต้อนรับหน้าหนาวปี 2022-23

สายการบินแอร์ แคนาดา (Air Canada) ประกาศการขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศโดยเปิดเส้นทางบินตรงจากศูนย์กลางภาคพื้นแปซิฟิกของสายการบินที่สนามบินนานาชาติแวนคูเวอร์สู่กรุงเทพมหานครและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งกลับมาให้บริการเที่ยวบินสู่มุมไบในเส้นทาง     โทรอนโตผ่านลอนดอน-ฮีทโธรว์-มุมไบ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางแห่งที่สองในตลาดอินเดียที่มีความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์อีกครั้ง โดยทั้งสองเส้นทางกำลังอยู่ในขั้นตอนการอนุมัติในขั้นสุดท้ายจากทางรัฐบาล 

Air Canada B787 9

มาร์ค กาลาร์โด รองประธานอาวุโส ฝ่ายวางแผนเครือข่ายและการจัดการรายได้ของแอร์ แคนาดา กล่าวว่า “ประเทศไทยถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับชาวแคนาดาเสมอมา ซึ่งเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เปิดเส้นทางบินแบบ non-stop จากทวีปอเมริกาเหนือสู่ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรก สำหรับฤดูหนาวนี้ ซึ่งผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกยิ่งขึ้นจากเครือข่ายสายการบินพันธมิตรภายในประเทศและระหว่างประเทศที่ครอบคลุมทั่วภูมิภาค ให้สามารถเดินทางได้ด้วยความสะดวกสบายไร้รอยต่อ นอกจากนี้ สมาชิก Aeroplan สามารถสะสมและแลกไมล์สู่เส้นทางใหม่นี้ได้ทันที”

Mark Galardo Senior Vice President Network Planning and Revenue Management at Air Canada

ไคโย ไวส์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกของแอร์ แคนาดา กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นสายการบินในอเมริกาเหนือรายแรก ที่ให้บริการเที่ยวบินตรงแก่ลูกค้าในประเทศไทยไปยังนครแวนคูเวอร์ซึ่งเป็นศูนย์กลางการบินของเรา ที่จะช่วยให้ทุกคนไม่เพียงแต่จะได้เพลิดเพลินไปกับสถานที่และกิจกรรมที่น่าสนใจอันหลากหลายในประเทศแคนาดา แต่ยังสามารถบินต่อไปสู่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น นับเป็นการเชื่อมต่อทุกคนให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น”

Kiyo Weiss Director Sales Asia Pacific at Air Canada

ฮอน แลม ผู้จัดการทั่วไป ประจำฮ่องกง จีนตอนใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของแอร์ แคนาดา กล่าวว่า “ผมหวังว่าจะได้มีโอกาสต้อนรับทุกท่านที่ร่วมเดินทางไปกับเรา เรามีเที่ยวบินมากมายพร้อมให้บริการเพื่อเดินทางต่อไปยังเมืองสำคัญ ๆ ในแคนาดาและสหรัฐอเมริกา เช่น โทรอนโต มอนทรีออล ลอสแองเจลิส และนิวยอร์ก ซึ่งผู้โดยสารของแอร์ แคนาดาที่จะเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาจะได้รับการตรวจปล่อยพิธีการศุลกากรล่วงหน้า (Pre-clearance) ในระหว่างการแวะพักเครื่อง (transit) ที่แวนคูเวอร์ ซึ่งถือว่าช่วยลดเวลาในการเดินทางไปได้มาก”

Hon Lam General Manager of Hong Kong Southern China and South East Asia

“เรายังคงเดินหน้าตามกลยุทธ์การขยายเครือข่ายทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยคาดว่า ในช่วงฤดูหนาวนี้ จะสามารถให้บริการได้ประมาณร้อยละ 81 ของความจุผู้โดยสารระหว่างประเทศในปี 2019 และรอคอยที่จะได้ต้อนรับผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางไปกับเรา” นายกาลาร์โดกล่าว

เที่ยวบินระหว่างแวนคูเวอร์-กรุงเทพฯ รวมทั้งเที่ยวบินจากโทรอนโตไปมุมไบผ่านลอนดอน-ฮีทโธรว์ จะให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ โดยให้บริการชั้นที่นั่งโดยสาร 3 แบบให้ผู้โดยสารได้เลือกใช้บริการ พร้อมที่นั่งที่สามารถปรับเอนราบในชั้นธุรกิจ (Signature Class) ชั้นประหยัดพรีเมียม และชั้นประหยัด โดยเปิดจำหน่ายแล้วที่ aircanada.com, aircanada.com/Aeroplan หรือผ่านแอป Air Canada, ศูนย์บริการของ Air Canada และตัวแทนท่องเที่ยวต่าง ๆ

เที่ยวบิน

จาก

ไปยัง

วันที่ให้บริการ

เวลาออก

เวลาถึง

เครื่องบิน

ช่วงที่ให้บริการ

AC65

YVR (แวนคูเวอร์)

BKK (กรุงเทพฯ)

จันทร์, พุธ, ศุกร์, อาทิตย์

23:00

05:55 +2 วัน

โบอิ้ง

 787

1 ธ.ค. – 14 เม.ย.

AC66

BKK (กรุงเทพฯ)

YVR
(แวนคูเวอร์)

อังคาร, พุธ, ศุกร์, อาทิตย์

08:30

06:35

โบอิ้ง

787

4 ธ.ค. – 17เม.ย.

AC856

YYZ (โทรอนโต)

LHR (ลอนดอน)

ทุกวัน

20:30

08:30 +1 วัน

โบอิ้ง

 787

29 ต.ค. – 24 มี.ค.

 

LHR (ลอนดอน)

BOM (มุมไบ)

ทุกวัน

11:10 +1 วัน

01:40 +2 วัน

 

 

AC855

BOM (มุมไบ)

LHR (ลอนดอน)

ทุกวัน

04:50

09:20

โบอิ้ง

 787

31 ต.ค. – 26 มี.ค.

 

LHR (ลอนดอน)

YYZ
(โทรอนโต)

ทุกวัน

12:00

14:55

 

 

รางวัลการบริการชั้นเลิศ
การบริการบนเที่ยวบินระหว่างประเทศของแอร์ แคนาดานำเสนออาหารสุดพิเศษในแบบแคนาดาแท้ ๆ โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงมากมาย ซึ่งรวมถึง David Hawksworth และ Vikram Vij ซึ่งเป็นเชฟมือรางวัลจากแวนคูเวอร์ Antonio Park เชฟคนดังจากมอนทรีออล และเชฟ Jérôme Ferrer นอกจากนี้ ยังพร้อมเติมเต็มอรรถรสของอาหารชั้นเลิศด้วยไวน์ชั้นนำที่คัดสรรเป็นอย่างดีโดย Véronique Rivest ซอมเมลิเยร์หรือไวน์บัทเลอร์ชั้นนำของแคนาดา

ลูกค้าทุกท่านยังได้รับโอกาสสะสมและแลกคะแนนผ่าน Aeroplan ลอยัลตี้โปรแกรมชั้นนำของแคนาดา เมื่อเดินทางกับแอร์ แคนาดา และสมาชิกที่ได้รับสิทธิ์ ยังสามารถใช้บริการเช็คอินก่อน (priority check-in) ใช้บริการห้องรับรองของ Maple Leaf ขึ้นเครื่องก่อน (priority boarding) รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีก

ข้อควรรู้เมื่อเดินทางระหว่างประเทศ
กรุณาติดตามข้อมูลได้จาก Travel Ready Hub ของแอร์ แคนาดา เกี่ยวกับข้อกำหนดหรือระเบียบการเข้าเมืองล่าสุดของรัฐบาลต่าง ๆ ลูกค้าควรตรวจสอบและปฏิบัติตามข้อกำหนดการเข้าเมืองให้ครบถ้วน ซึ่งรวมถึงการถือเอกสารการเดินทางที่ถูกต้อง วีซ่า ใบรับรองสุขภาพที่จำเป็น และข้อกำหนดอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับเที่ยวบินที่ท่านเดินทาง ทั้งนี้ ข้อกำหนดของรัฐบาล อาจเปลี่ยนแปลงได้โดยแจ้งล่วงหน้าในเวลากระชั้นชิด

ข้อควรระวังเกี่ยวกับข้อมูลคาดการณ์สภาวการณ์ในอนาคต
การสื่อสารสาธารณะของแอร์ แคนาดาอาจรวมถึงข้อความคาดการณ์สภาวการณ์ในอนาคตภายในกรอบของกฎหมายหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้อง ข้อความเหล่านี้ อาจรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงความเห็นที่เกี่ยวข้องกับคำแนะนำ กลยุทธ์ การคาดหมาย แผนปฏิบัติการที่วางไว้ หรือการดำเนินการในอนาคต ข้อความคาดการณ์สภาวการณ์ในอนาคตนั้น โดยธรรมชาติแล้ว เป็นไปตามสมมติฐาน และอาจมีความเสี่ยงสำคัญและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ไม่อาจอ้างอิงได้เนื่องจาก ท่ามกลางปัจจัยอีกมากมาย ยังมีเหตุการณ์ภายนอกที่เปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนโดยทั่วไปทางธุรกิจด้วย ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างไปจากข้อความคาดการณ์สภาวการณ์ในอนาคตอย่างเป็นรูปธรรมได้ ด้วยเหตุแห่งปัจจัยหลายประการ ซึ่งรวมทั้งปัจจัยที่ระบุไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ และในข้อมูลของแอร์ แคนาดาที่เปิดเผยต่อสาธารณะที่ www.sedar.com ข้อความคาดการณ์สภาวการณ์ในอนาคตที่อยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ แสดงถึงการคาดหมายของแอร์ แคนาดา ณ วันที่ข่าวประชาสัมพันธ์ได้เผยแพร่ออกไป และอาจมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากวันที่ได้เผยแพร่นั้น อย่างไรก็ตาม แอร์ แคนาดาขอสงวนสิทธิ์ในความประสงค์หรือภาระผูกพันในการอัปเดตหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์สภาวการณ์ในอนาคตต่าง ๆ ไม่ว่าจะด้วยเพราะมีข้อมูลใหม่ มีเหตุการณ์ในอนาคต หรือไม่เช่นนั้น จะยกเว้นเสียแต่จำเป็นต้องกระทำตามกฎหมายหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับแอร์ แคนาดา
แอร์ แคนาดาเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นสายการบินประจำชาติและเป็นสมาชิกร่วมก่อตั้งของกลุ่ม Star Alliance ซึ่งเป็นเครือข่ายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่กำลังจะฉลองครบรอบ 25 ปีในปี 2022 ปัจจุบัน แอร์ แคนาดา ให้บริการการบินแก่ผู้โดยสารด้วยเที่ยวบินตรงไปยังสนามบิน 51 แห่งในแคนาดา 51 แห่งในสหรัฐฯ และ 86 แห่งในต่างประเทศ นับเป็นสายการบินระหว่างประเทศสายการบินเดียวในทวีปอเมริกาเหนือที่ได้รับรางวัลระดับสี่ดาวจาก Skytrax ส่งผลให้แคนาดาได้รับรางวัลเกียรติยศหลายรางวัลในปี 2021 ได้แก่ Best Airline Staff in North America, Best Airline Staff in Canada, Best Business Class Lounge in North America และรางวัลการบริหารจัดการโควิด-19 ยอดเยี่ยม (excellence award for managing COVID-19) สายการบินยังมีโปรแกรม Aeroplan ให้สมาชิกสะสมและแลกแต้มได้จากเครือข่ายพันธมิตรขนาดใหญ่ที่สุดในโลกถึง 45 สายการบิน รวมทั้งของความหลากหลายของสินค้า รางวัลจากโรงแรมและบริการเช่ารถต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีสายงานบริการขนส่ง Air Canada Cargo ที่ให้บริการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศและเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางกว่าร้อยแห่งใน 6 ทวีป ด้วยเที่ยวบินสำหรับผู้โดยสารและเที่ยวบินสำหรับขนส่งโดยเฉพาะของแอร์ แคนาดา โดยเครื่องบิน Boeing 767-300 ทั้งนี้ แอร์ แคนาดามีเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (net zero emission) จากการดำเนินงานทั่วโลกให้ได้ภายในปี 2050 

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อตัวแทนสายการบินแอร์ แคนาดา ในประเทศไทย
บริษัท ฮอลิเดย์ทัวร์ & ทราเวล (จีเอสเอ) จำกัด
บิลลี่ ชมสาคร (อีเมล billy@holidaytours.net)

error: Content is protected !!
Scroll to Top