บาหลีcover

TRAVELOKA แจกพิกัด 10 วัดสวยบาหลี ที่ควรไปเที่ยว

ไปเที่ยวบาหลีกันได้แล้วนะตอนนี้ – – “บาหลี” (Bali) ไม่ได้มีดีแต่ธรรมชาติสวยงามราวกับสวรรค์บนเดิน แต่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะแห่งเทพเจ้า มีวัดและเทวสถานกว่า 20,000 แห่งกระจายอยู่ทั่วบาหลี ถึงไม่ใช่สายวัดสายธรรมะก็เที่ยวได้สบายๆ แถมยังมีวิวนับล้านให้ถ่ายรูปแบบรัวๆ อีกต่างหาก ข้อดีมากคือเดินทางง่าย สะดวกรวดเร็ว นั่งเครื่องไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงสนามบินเดนปาซาร์ละ เดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้ง่ายๆ ด้วยบริการรถรับ – ส่งสนามบิน ทุกความสะดวกนั้นหาได้ง่ายๆ แค่คลิกเดียวจองตั๋วเครื่องบินไปบาหลีได้ที่ Traveloka Travel & Lifestyle Super App จองตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาสุดคุ้ม จองสะดวก ชำระเงินสบาย มีหลากหลายตัวเลือกไม่ว่าจะโอนเงิน หรือจ่ายที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส แต่ก่อนจองตั๋วเครื่องบิน ต้องคลิกเข้าไปดูมาตรการการเดินทางเข้าบาหลีกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง คลิกเพื่ออ่านมาตรการ

บาหลีcover

จองรถรับส่งสนามบินบาหลี กับ Traveloka ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์แอป > https://www.traveloka.com/en-th/airport-transfer

จองรถเช่า หรือเช่ารถในบาหลี > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

  1. วิหารทานาห์ลอต (Tanah Lot Temple)

ถ้าพูดถึงสัญลักษณ์แห่งเกาะบาหลี ต้องยกให้ “วิหารทานาห์ลอต” 1 ใน 7 วัดริมทะเลของบาหลี สร้างโดยนักบวชฮินดูเมื่อสมัยศตวรรษที่ 11 เพื่ออุทิศแด่เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล ด้วยความเชื่อว่าวัดแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของการบรรจบของธรรมชาติและจักรวาล ตัววิหารตั้งโดดเด่นอยู่บนโขดหืนกลางทะเล ยามน้ำลดสามารถเดินจากฝั่งไปเที่ยวชมได้สบายๆ ทิวทัศน์รายรอบสวยงามสุดๆ โดยเฉพาะยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

01.Pura Tanah Lot

  1. วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

อีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในบาหลี “อูลูวาตู”  วัดเก่าแก่สูงเด่นอยู่บนยอดผาสูงเกือบ 70 เมตร ประตูวัดสองข้างมีหินแกะสลักเป็นรูปปีกครุฑ ภายในวัดแบ่งพื้นที่เป็น 3 ส่วน ตามความเชื่อ คือ สวรรค์ มนุษย์ และ ภูตผีปีศาจ นอกจากสถาปัตยกรรมอันงดงามของวัดแล้ว ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้ คือจุดชมวิวหน้าผาและมหาสมุทรอินเดีย และฟังเสียงเกลียวคลื่นขาวสาดกระทบกับเชิงผาสูงลูกแล้วลูกเล่า

02.Uluwatu Temple

  1. วัดอูลันดานูบราตัน (Ulun Danu Bratan Temple)

มาต่อกันที่วัดสวยกลางทะเลสาบ มีฉากหลังเป็นภูเขาบนความสูงจากระดับนํ้าทะเลกว่า 1,000เมตร  “วัดอูลันดานูบราตัน” เป็นวัดที่สร้างอุทิศแด่ “เทวีดานู” เทพแห่งสายนํ้าแห่งทะเลสาบบราตัน มีจุดเด่นอยู่ตรงศาลา สวยงามด้วยหลังคาทรงสูงที่เรียกว่า “เมรุ” มุงด้วยฟางซ้อนกันถึง 11 ชั้น และยังมีสวนและรูปปั้นแปลกตาให้ชม อีกทั้งยังมีสกีน้ำให้เล่น และมีบริการล่องเรือชมทิวทัศน์สวยงามของทะเลสาบด้วย

Ulun Danu Bratan Temple

  1. วัดเบซากิห์ (Besakih Temple)

ณ เชิงเขากูนุงอากุงในหมู่บ้านเบซากิห์ เป็นที่ตั้งของวัดฮินดูที่ใหญ่ที่สุดและศักดิ์สิทธิ์ที่สุด ชาวบาหลียกให้เป็นวัดหลวง (Mother Temple) มีอาณาเขตกว้างใหญ่ ประกอบด้วยวัดเล็กๆ อีก 23 แห่ง ที่เรียงรายอยู่เป็นขั้นๆ กว่า 7 ขั้นไปตามไหล่เขา ที่นี่เราจะได้เห็นขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวบาหลีรวมทั้งการแบกทูนของบูชาบนศีรษะตามแบบดั้งเดิมด้วย ในช่วงเทศกาลสำคัญที่นี่จะเต็มไปด้วยผู้คนทั้งชาวบาหลีและนักท่องเที่ยว

04.Pura Besakih

  1. วัดเทมปักสิริง (Tampak Siring Temple)

วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ แห่งเมืองเทมปักสิริง สร้างขึ้นราวปีค.ศ. 962 เพื่อใช้ประกอบพิธีทางศาสนาในราชวงศ์กษัตริย์เท่านั้น จุดเด่นที่สุดของวัดคือบ่อศักดิ์สิทธิ์ เป็นน้ำพุธรรมชาติที่ผุดขึ้นจากตาน้ำใต้ดิน จึงมีชาวบ้านนิยมมาอาบน้ำ เก็บน้ำไปดื่มกิน เพราะเชื่อว่าน้ำพุแห่งนี้ พระอินทร์เป็นผู้บันดาลให้เกิด น้ำจึงสามารถรักษาโรคต่างๆ ขับไล่สิ่งเลวร้าย และเป็นมงคลแก่ชีวิต ตรงทางออกของวัดยังมีตลาดขายสินค้าพื้นเมืองให้เลือกซื้อด้วย

05.Tampak Siring

  1. วัดเตียร์ตาอัมปึล (Tirta Empul Temple)

อีกหนึ่งวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์อายุเกือบพันปีของบาหลี วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นบริเวณตาน้ำพุที่ผุดขึ้นจากใต้ดิน และสร้างถวายพระวิษณุ เทพเจ้าแห่งน้ำ น้ำพุในวัดนี้ถือเป็น “น้ำอมฤต” เป็นบ่อน้ำพุใสสะอาด ซึ่งมีต้นน้ำมาจากภูเขาไฟ ชาวบาหลีมีความเชื่อว่าหากได้เข้าไปอาบน้ำในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ จะช่วยปัดเป่าจากโรคภัยทั้งปวง ช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้าย โดยก่อนการอาบน้ำจะต้องทำพิธีบูชาเทพเจ้าแห่งน้ำพุที่แท่นบูชาทุกครั้ง

06.Pura Tirta Empul

  1. วัดทามันอายุน (Taman Ayun Temple)

อดีดวัดหลวงของอาณาจักรเมงวี อยู่ห่างจากเมืองเดนปาซาร์ประมาณ 10 กิโลเมตร “วัดทามันอายุน” มีชื่อเสียงเรื่องเจดีย์แบบบาหลีที่แบ่งหลังคาออกเป็นหลายชั้น มีสระน้ำล้อมตัววัด และมีสวนสวยให้แวะชม  รอบๆ วัดก็ยังมีสถาปัตยกรรมโบราณอายุหลายร้อยปี และมีรูปปั้นของสัตว์ในเทพนิยายหน้าตาคล้ายกับสิงโตที่เรียกว่า “บารง” (Barong) ซึ่งชาวบาหลีเชื่อว่าเป็น “เจ้าแห่งวิญญาณ”อยู่ด้วย

07.Pura Taman Ayun

  1. วัดเลมปูยาง (Lempuyang Temple)

อีกหนึ่งวัดสวยบาหลี “วัดเลมปูยาง” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “วัดกระจก” เป็น 1 ใน 9 วัดหลักในบาหลี ที่สร้างยึดตามแบบแผนของสถาปัตยกรรมบาหลี อยู่ห่างเมืองเดนปาซาร์ประมาณ 20 กิโลเมตร ไฮไลท์เด่นจุดถ่ายรูปสุดปังคือ “Heaven Gate” หรือประตูของวัดที่มองเห็นภูเขาไฟอากุง  การที่จะไปถึงยอดเขาเพื่อถ่ายรูปสวยๆ ที่ประตูนี้นั่นหมายถึงจะต้องเดินขึ้นบันได 1,700 ขั้น เตรียมฟิตร่างกายรอได้เลย

08.Lempuyang Temple

  1. วัดทามันสรัสวตี (Taman Saraswati Temple)

ใจกลางเมืองอุบุดมีวัดที่คนไทยนิยมเรียกว่า “วัดสระบัว” ให้เดินเล่นชมบรรยากาศและถ่ายรูปสวย วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อบูชาพระแม่สุรัสวดี ชายาแห่งพระมหาพรหม เทพเจ้าแห่งความรู้ รวมถึงเป็นที่บูชาในด้านศิลปะและภาษา สองทางเดินเข้าสู่วิหารจะมีสระบัวหลวงขนาดใหญ่ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย ในช่วงเทศกาลบูชาพระสุรัสวดีมีผู้คนมากเป็นพิเศษ วัดนี้เข้าชมฟรี และไม่เคร่งครัดเรื่องแต่งตัว

09.Pura Taman Saraswati

  1. วัดกัวเกจาห์ (Goa Gajah Temple)

ปิดทริปทัวร์วัดสวยบาหลีที่ “วัดกัวเกจาห์” หรือ “วัดถ้ำช้าง” ใกล้เมืองอุบุด ที่สร้างโดยการเจาะภูเขาเข้าไป ด้านหน้าเป็นแผ่นหินแกะสลักหน้าปากทางเข้าถ้ำ มีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ มีน้ำไหลพุ่งจากปากปล่องแกะสลักเป็นรูปอิสตรี 7 นาง ภายในถ้ำมีหินรูปสลักพระพิฆเนศ อันเป็นที่มาของวัด และยังมีแท่นเทพ 3 องค์ ได้แก่ พระศิวะ พระวิษณุ และพระพรหม ชาวบาหลีเชื่อว่า ถ้าใครอยากมีลูกต้องมาดื่มหรืออาบน้ำที่นี่จะสมปรารถนา

10.Pura Goa Gajah

จะบอกว่าบาหลีมีวัดให้เที่ยวชมเยอะมากๆ แต่ถ้ามีเวลาเที่ยวไม่มาก แค่ 10 วัดที่จัดมาคราวนี้ ถือว่าไฮไลท์สุดๆ แล้ว เรียกได้ว่าเป็นวัดโด่งดังระดับตำนาน ที่ใครไม่แวะถือว่าพลาด จะเที่ยววัดริมทะเลสาบ วัดริมหน้าผา หรือวัดกลางทะเลก็เลือกเที่ยวได้ตามอัธยาศัย แต่ก่อนเดินทางอย่าลืมเช็ครายละเอียดเรื่องการฉีดวัคซีนด้วยนะ แล้วไปอ่านบทความเที่ยวต่างประเทศดีๆ ได้ใน > https://www.traveloka.com/th-th/flight/travel-global

error: Content is protected !!
Scroll to Top