TH Cover Photo2

ทราเวลโลก้า แนะนำ 10 ที่พักสายอาร์ตและดีไซน์เติมความสวีตสุดแสนโรแมนติกให้กับทริปวาเลนไทน์ 2022

ทราเวลโลก้าชวนแพลนทริปวันวาเลนไทน์สุดสวีต กับ 10 โรงแรมและที่พักโรแมนติกสายอาร์ตและดีไซน์ ที่จะยกระดับทริปวาเลนไทน์ 2022 ของคุณให้น่าจดจำยิ่งขึ้น

TH Cover Photo2 scaled

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ปีนี้ จะวางแผนแค่ดินเนอร์ มอบดอกไม้ ซื้อช็อกโกแลตให้กันก็ดูธรรมดาไป มาถ่ายทอดกลิ่นอายของความรัก ความโรแมนติก ที่ลอยตลบอบอวลอยู่ทั่วในอากาศ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก เพื่อนรัก หรือความรักความอบอุ่นของครอบครัว หลีกหนีความจำเจเดิมๆ กับโรงแรม ที่พัก สายอาร์ตและดีไซน์ ที่มีสไตล์การตกแต่งอันโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการครบครันเพื่อการเข้าพักที่สะดวกสบาย ที่ทราเวลโลก้าได้คัดสรรมาให้ทั้งหมด 10 แห่ง ตั้งแต่ที่พักในเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ หรือโรงแรมในกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา

จังหวัดน่าน
PX122 DBEST HOTEL
เดินทางย้อนเวลาไปกับ PX122 DBEST Hotel แล้วคุณจะหลงรักนครน่าน เมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์แห่งนี้ PX122 DBEST Hotel ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองด้านหลังตลาดไนต์บาซาร์ ทำให้สะดวกในการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ โกดังใบยาสูบเก่าถูกเนรมิตเป็นโรงแรมบูติกสุดเก๋สไตล์อินดัสเทรียล 10 ห้อง อิฐเปลือยและเฟอร์นิเจอร์เก่าช่วยย้อนให้รำลึกถึงความทรงจำของประวัติศาสตร์ตั้งแต่การค้ายาสูบไปจนถึงศูนย์การค้าและโรงภาพยนตร์แห่งแรกของจังหวัด อาหารตำรับล้านนาดั้งเดิมที่ PX122 DBEST พร้อมให้คุณสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นในโรงนาสไตล์ยุโรปซึ่งนับว่าน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวทางภาคเหนือของประเทศไทย

PX122 DBEST Hotel 04 PX122 DBEST Hotel 01

จังหวัดเชียงใหม่
Art Mai Gallery Nimman Hotel
Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงแรมดีไซน์เก๋ไก๋ที่มีห้องพักตกแต่งในธีมงานศิลปะที่เชิญชวนให้แขกผู้เข้าพักได้ชื่นชมงานศิลปะที่ตั้งกระจายอยู่ทั่วทั้งโรงแรม แต่ละชั้นมีการจัดงานศิลป์ฝีมือศิลปินไทยผู้มีชื่อเสียงมากที่สุดในท้องถิ่น เพลิดเพลินกับคอลเล็กชันงานศิลปะสมัยใหม่ที่จำหน่ายในล็อบบี้ แต่ละห้องพักได้รับการออกแบบอย่างมีชั้นเชิงทางศิลปะเพื่อส่งสารอันเป็นเอกลักษณ์จากศิลปินแต่ละท่านสู่แขกผู้มาเยือน

Art Mai 01 Art Mai 02

Little Shelter
อาจเรียกได้ว่า Little Shelter เป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่ง ด้วยการออกแบบภายในที่ทันสมัยและเรียบง่ายซึ่งว่าด้วยการจัดวางสิ่งจำเป็นเพื่อสร้างพื้นที่ที่เรียบง่าย ไม่แออัด และใช้งานได้จริง โอบล้อมด้วยเส้นสายที่สะอาดตา สีสันโทนกลางๆ ไม่ฉูดฉาดและเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการใช้สอย โรงแรมที่มีบริเวณกว้างขวางซ่อนตัวอย่างสงบอยู่ห่างออกไปจากเขตเมืองเก่าเชียงใหม่ เพียงขับรถไม่กี่อึดใจ คุณจะได้พบกับวัดที่สวยงามหลายร้อยแห่ง เป็นเคหสถานอันสมบูรณ์แบบสำหรับคุณในการปลีกตัวจากโลกภายนอก เพื่อมีเวลาส่วนตัวให้กับตัวเองบนริมฝั่งแม่น้ำปิงอันแสนสงบของเรา ณ Little Shelter น้อยๆ แห่งนี้

Little Shelter 06 Little Shelter 07

จังหวัดนครราชสีมา
Hotel Labaris Khao Yai
โฮเทล ลาบาริส เขาใหญ่ จะนำคุณเข้าสู่การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ เขาใหญ่คือเขตพื้นที่ราบสูงของประเทศไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คุณจะได้ดำดิ่งสู่อาณาจักร Labaris และอาณาจักรของ King Minotaur ธีมหลักของโรงแรมอันแสนตื่นตาตื่นใจนี้คือ ดินแดนแห่งความฝันที่เต็มไปด้วยเรื่องราวในจินตนาการ เปี่ยมด้วยความใคร่รู้ ประหลาดใจ และโรแมนติก ประกอบไปด้วยโซนต้อนรับอย่าง Lapin Hill และ Whispering Meadows หัวใจเขาวงกต (โซนโรงแรม) ได้แก่ Starry Castle และ Midnight Castle สำรวจห้องลับ (โซนวิลล่า) อย่าง The Infinite Forest และ Infinite Villa (พูลวิลล่า) ยลความงามสุดโรแมนติกที่ The Fable Feast (ร้านอาหาร) และ Town Hall (ห้องประชุม) รวมทั้ง The Meander Wonderer Normadic Creek และ Cub’s Creek (สระว่ายน้ำ) และ Endless River (ลำธาร) ภายในอาณาเขตแห่งเทพนิยาย

Hotel Labaris 04 Hotel Labaris 02

Recall Isaan-Isan Concept at Khao Yai
ดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมอีสานที่ชวนให้นึกถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ผ่านการออกแบบโรงแรมโดยใช้ไม้ไผ่ที่นำเสนอรูปแบบสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งซึ่งมองเห็นสีสัน สไตล์ และรูปทรงของภูมิภาคที่มีเสน่ห์ทั่วทั้งรีสอร์ต Recall Isaan-Isan Concept at Khao Yai พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนบนพื้นที่ 12 ไร่ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติ และภูเขาต่างๆ ในบริเวณเขาใหญ่ พร้อมกับตกแต่งพื้นที่ด้วยต้นไม้ใหญ่ ต้นสัก ดอกไม้นานาพันธุ์ และพืชผักสวนครัวที่ปลูกอยู่ในบริเวณห้องพักแบบกันเสียงทั้ง 73 ห้อง พร้อมฟรีไวไฟ บริการรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง จอหนังกลางแปลงพร้อมสร้างบรรยากาศนอนหนุนตักดูหนังโรแมนติกใต้แสงดาวก็เป็นอีกประสบการณ์ที่อยากแนะนำ

Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai 01 Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai 05

จังหวัดระยอง
The Ryad
Ryad Rayong อยู่ใกล้หาดแหลมแม่พิมพ์ พร้อมต้อนรับคุณสู่การพักผ่อนในค่ำคืนสุดพิเศษในบรรยากาศกลิ่นอาย Moroccan แบบส่วนตัวที่มีเสน่ห์และสะดวกสบาย แช่ตัวในสระว่ายน้ำรูปทรงอินฟินิตี้ ระบบเกลือคลอรีนที่มองเห็นสวนสีเขียวสดชื่นทอดสู่ท้องทะเล นับตั้งแต่เปิดบริการเมื่อ 4 ปีที่แล้ว โรงแรมบูติกขนาดเล็กแต่ได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งสไตล์โมร็อกโกแห่งนี้ ยังคงมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำแก่กลุ่มเพื่อนฝูงคู่รักและครอบครัว ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบแต่มีเอกลักษณ์ ที่มองไปทางไหนก็แลดูสะดุดตา  ช่วงนี้ โรงแรมมีบริการ afternoon tea ฟรีและเติมมินิบาร์ฟรีทุกวัน

The Ryad Rayong 06 The Ryad Rayong 03

กรุงเทพ
Beat Hotel
เติมสีสันและความกระชุ่มกระชวยให้กับชีวิตที่ Beat Hotel โรงแรมขนาด 54 ห้องแห่งนี้ได้รับการออกแบบและตกแต่งโดยศิลปินรุ่นเยาว์ชาวไทยที่มีชื่อเสียง การออกแบบลายกราฟิก ศิลปะที่สะท้อนความเป็นเมือง และภาพประกอบที่มีเอกลักษณ์ สัมผัสกลิ่นอายความรักของคนรุ่นใหม่ที่ถ่ายทอดผ่านผ้าที่ใช้ตกแต่งและหมอน ไปจนถึงการตกแต่งผนัง ที่จะรวมแขกผู้เข้าพักเป็นหนึ่งเดียวกับงานศิลปะ 3 มิติที่ห้ามใจไม่ได้ ต้องถ่ายภาพจากโรงแรมสุดฮิปแห่งนี้เก็บไว้เพื่อเตือนความทรงจำ

Beat Hotel Bangkok 08 Beat Hotel Bangkok 05

Hotel Once
เรียกได้ว่าคุณยังมาไม่ถึงกรุงเทพฯ ถ้ายังไม่ได้เห็นแม่น้ำเจ้าพระยา Hotel Once Bangkok จะทำให้คุณหลงรักแม่น้ำและมหานครแห่งนี้ นี่คือโรงแรมบูติกที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวด้วยห้องพักที่ได้รับการจัดสรรออกแบบอย่างดี สะท้อนความคลาสสิกเฉพาะตัวจากแรงบันดาลใจของมรดกทางสถาปัตยกรรมในย่านที่มีเสน่ห์  บนถนนสายประวัติศาสตร์อย่างถนนเจริญกรุง ใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสิน และเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ตลาดกลางคืนอันเลื่องชื่อ โดดเด่นด้วยสถานที่จัดงานแต่งงานและเเพ็คเกจ Romantic Instant ที่ได้จับมือกับ Polaroid จัดเตรียมกล้องโพลารอยด์ให้แขกได้บันทึกภาพความทรงจำในห้องพัก เรียกได้ว่าคุณต้องนึกถึงที่นี่หากต้องการดื่มด่ำกับช่วงเวลาแสนหวานและโรแมนติก

Hotel Once Bangkok 06 Hotel Once Bangkok 04

IR-ON Hotel
โรงแรมแห่งนี้ตั้งตระหง่านท่ามกลางผู้คนในใจกลางสุขุมวิท ด้วยโครงสร้างของ?โครงเหล็กดัดอันเป็นเอกลักษณ์ของอาคารที่สอดรับกับลวดลายเหล็กดัดในบ้านสไตล์ไทย ผสมผสานกับความทันสมัยทางเรขาคณิต การออกแบบภายในของโรงแรมสูง 8 ชั้นแห่งนี้ยังดูหรูหรา และทันสมัยในสไตล์อินดัสเทรียล เช่น    ล็อบบี้ที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะทำด้วยเศษเหล็กภายใต้แนวคิด Hanging Cloud ภายในโรงแรมมี Kurious Café ที่ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารสำหรับแขกของโรงแรมและผู้มาเยือน ตกแต่งในสไตล์ลอฟต์ทันสมัย ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์วินเทจและการตกแต่งภายใต้บรรยากาศสุดเท่แต่ไม่หวือหวา ตามเจตนารมณ์ในการสร้างพื้นที่เพื่อตอบโจทย์การเชื่อมต่อผู้คนจากภายนอกและภายในของอาคาร

IR ON Hotel 02 IR ON Hotel 01

MeStyle Museum Hotel
ตามปรัชญาของ MeStyle ที่สะท้อนถึงคอลเล็กชั่นสุดโปรดของผู้ก่อตั้ง อันรวมถึงรถจักรยานยนต์และรถยนต์คลาสสิกที่จัดแสดงอย่างถาวรใน The Founder’s Museum ความตั้งใจในการเปลี่ยนที่ดินเปล่าในทำเลทองของเขตห้วยขวางให้เป็นสถานที่ที่ทุกคนรู้จักดีว่าเป็นโรงแรมสไตล์พิพิธภัณฑ์ที่ดูอบอุ่น และเป็นแหล่งรวมของงานเฟอร์นิเจอร์อันตระการตาน่าทึ่ง  โรงแรมที่เหมาะกับการอัปรูปลงอินสตาแกรมแห่งนี้ ทาสีแดงโดดเด่น และตั้งอยู่ติดกับ Mestyle Mixx ซึ่งเป็นอาคารสีเหลือง นับเป็นการแสดงความรักต่อสีสันที่สดใสของ MeStyle Group ทุกคนจึงไม่ควรพลาดที่จะเก็บภาพมุมต่างๆ ของสถานที่แห่งนี้

MeStyle Museum Hotel 03 MeStyle Museum Hotel 10

เรื่องและภาพโดยทราเวลโลก้า

error: Content is protected !!
Scroll to Top