Traveling Sunday Blog Traveloka Listicle hotels for summer

หน้าร้อนนี้หนีเที่ยวไปกับ 10 ที่พักจากทราเวลโลก้า ไม่ว่าเที่ยวที่ไหน ให้ซัมเมอร์นี้เป็นทริปแห่งความทรงจำ

เข้าหน้าร้อนทุกครั้ง หลายคนอยากหนีจากอุณหภูมิที่สูงขึ้น อากาศที่ร้อนอบอ้าว หลบแสงแดดที่ยาวนานในช่วงกลางวัน หาที่เที่ยวที่สะดวกสบายและผ่อนคลาย โชคดีที่เมืองไทยบ้านเรามีที่พักที่เที่ยวให้หนีไปพักผ่อนคลายร้อนได้หลากหลายสไตล์

Traveloka Top 10 Hotels for Summer 01

ไม่ว่าจะไปเที่ยวรับลมทะเล จะแคมป์ปิ้งกับแก๊งเพื่อน หรือจะไปนอนพักผ่อนชมวิวภูเขาฟังเสียงธรรมชาติ จะออกไปผจญภัย หรืออีกเยอะแยะมากมาย หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะวางแผนไปเที่ยวไหน ทราเวลโลก้าขอแนะนำ 10 ที่พัก ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่คัดมาแล้วว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

จังหวัดเลย

Chiangkhan River Green Hill 02 Chiangkhan River Green Hill 09

Chiangkhan River Green Hill
เชียงคาน ริเวอร์ กรีน ฮิลล์ ซ่อนตัวอย่างสงบในอำเภอเชียงคาน ซึ่งเป็นอำเภอเล็กๆ ใกล้แม่น้ำโขงในจังหวัดเลย นี่คือที่ที่ชาวบ้านยังปฏิบัติตามประเพณีและพิธีที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษของพวกเขามาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ เชียงคาน ริเวอร์ กรีน ฮิลล์ อยู่ใกล้กับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันล้ำค่าของภูมิภาค เช่น ภูทอก วัดมหาธาตุ และแม่น้ำโขง ที่พักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแห่งนี้มีเต็นท์ที่พักแสนสบายและวิลล่าส่วนตัวในราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะกับการตั้งแคมป์ พักแรม และดูดาวในช่วงฤดูร้อน ไม่มีอะไรดีไปกว่าการตื่นนอนพร้อมกับเสียงใสของนกร้อง กลิ่นหอมสดชื่นของน้ำค้างยามเช้า และทิวทัศน์แบบมุมกว้างของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอก และแม่น้ำโขงที่อยู่ไกลเบื้องหน้าจากเต็นท์ที่แสนสบายของคุณ 

จังหวัดเพชรบูรณ์

Chick Resort @ Khao Kho 01 Chick Resort @ Khao Kho 06

Chick Resort @ Khao Kho
คุณรัศมี รุ่งโกมลกิจ เจ้าของ Chick Resort @ Khao Kho กล่าวว่า “เราไม่เคยทำให้ลูกค้าของเราผิดหวังในเรื่องการนำเสนอสถานที่ที่ยอดเยี่ยม ระบบรักษาความปลอดภัย และบริการที่รวดเร็วทันใจสำหรับแขกของเรา” Chick Resort @ Khao Kho เป็นรีสอร์ทขนาดเล็กเอาใจใส่กับลูกค้าเป็นหลัก มีห้องพัก 10 ห้องบนพื้นที่กว่าสามไร่ ท่ามกลางธรรมชาติที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นบ้านหลังที่สองของคุณ ด้วยทำเลที่ยอดเยี่ยม อากาศจึงเย็นสบายตลอดทั้งปี ห้องพักแต่ละห้องมีลวดลายสีเหลืองสดใสพร้อมการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะบนถนนที่เห็นได้อยู่ทั่วบริเวณของที่พัก แขกยังสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามตระการตาจากหอคอยสูงสามชั้น ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ หรือเมืองรองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เป็นสองรองใคร รีสอร์ทแห่งนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินลุยป่า หรือความเงียบสงบของธรรมชาติที่จรรโลงทั้งร่างกายและจิตใจของคุณ 

Villa PaSon

Villa PaSon 07 Villa PaSon 04วิลล่าป่าสน เขาค้อ ตั้งอยู่บนพื้นที่ป่าสนอันกว้างใหญ่กว่า 70 ไร่ รายล้อมด้วยไร่กาแฟพันธุ์อาราบิก้า บนความสูง 900 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล วิลล่าป่าสนคือแดนสวรรค์ของวันพักผ่อนที่ประกอบด้วยรถบ้านสไตล์อังกฤษและห้องพักในปราสาทพิเนต้าริมทะเลสาบ ด้วยภูมิประเทศโอบล้อมด้วยขุนเขา ผู้มาเยือนจึงสามารถสัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์และโอโซนได้ตลอดปี คาเฟ่ของทางรีสอร์ทพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นเพื่อเริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดใส และยังอยู่ใกล้กับจุดเช็คอินยอดนิยมบนเขาค้ออย่างวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และร้านกาแฟ Pino Latte ที่บรรดานักท่องเที่ยวพากันแวะมาชมทะเลหมอกอันสวยงามตระการตา

จังหวัดนครราชสีมา

Lalamukha Tent Resort Khaoyai 06 Lalamukha Tent Resort Khaoyai 01

Lalamukha Tented Resort, Khao Yai
ลาละมุคา เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ ขอเสนอเต็นท์ที่โอ่อ่าและมีสไตล์หลากหลายประเภท เช่น เต็นท์อีโคซาฟารี เต็นท์สะวันนาดีลักซ์ และดีลักซ์ซิกเนเจอร์เต็นท์ ตลอดจนบ้านต้นไม้ใต้หลังคาในราคาที่เหมาะสม แขกทุกคนต้องตกหลุมรักชุดเครื่องนอนที่แสนสบายของรีสอร์ท และสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่แบบไร้ขอบ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาหินปูนในระยะไกล พร้อมเก้าอี้อาบแดดและร่มกันแดดสำหรับช่วงพักผ่อนฤดูร้อนของคุณ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่ผ่อนคลายและรับประทานอาหารกลางแจ้งของรีสอร์ท ที่นี่คือที่ที่เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายสำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เนื่องจากรีสอร์ทอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และน้ำตกผากล้วยไม้ หรือชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาเดียวดาย หากคุณเป็นคนชอบตื่นแต่เช้า

จังหวัดกาญจนบุรี

Hintok River Camp @ Hellfire Pass 05 Hintok River Camp @ Hellfire Pass 02

Hintok River Camp @ Hellfire Pass (SHA Certified)
หินตกริเวอร์แคมป์ @ ช่องเขาขาด เป็นรีสอร์ทแคมป์ปิ้งสไตล์ซาฟารีแบบกางเต็นท์ (แกลมปิ้ง) ที่มีเต็นท์แบบถาวรอันแสนสบาย สระน้ำพุธรรมชาติ พร้อมอาหารเช้าฟรีและบาร์บีคิวยามเย็นสุดหรู ห้องพักแบบเต็นท์มีขนาดกว้างขวางพร้อมห้องน้ำในตัวที่ออกแบบมาอย่างดี บนทำเลที่ตั้งดีเยี่ยมบนหน้าผา ที่มองเห็นแม่น้ำแควน้อย สวรรค์บนดินที่ไม่เหมือนที่ไหนในป่าแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาดประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นที่ระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟพม่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง มีบริการจักรยานฟรีสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการสำรวจพื้นที่ใกล้เคียง หรือผู้เข้าพักสามารถทำกิจกรรมเพิ่มเติม เช่น พายเรือคายัคหรือเล่นซัพบอร์ด (บอร์ดยืนพาย) โดยมีค่าธรรมเนียมต่างหาก 

The Campster Kanchanaburi

The Campster Kanchanaburi 02 The Campster Kanchanaburi 01ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปกับที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแบบครบสูตรที่ The Campster ในแบบฉบับ Glamping สุดชิคที่ชาวฮิปสเตอร์ต้องไม่พลาด โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการท่องเที่ยวแบบคาราวานช่วงกลางศตวรรษในสหรัฐอเมริกา มีห้องพักให้เลือกหลากหลายทั้งเต็นท์แบบต่างๆ รถบ้าน และวิลล่า ได้แก่ Tent Garden View, Big Tent Garden View, Dome River View, Campervan River View, Two-Bed Tent River View, ไปจนถึง Villa River Front วิลล่าริมน้ำพร้อมดาดฟ้า และที่พลาดไม่ได้เพื่อเติมเต็มประสบการณ์แคมป์ปิ้งของคุณก็คือ การก่อกองไฟยามค่ำคืน ให้ผู้เข้าพักได้ปิ้งมาร์ชแมลโลว์กันแบบจุใจ พร้อมกิจกรรมน่าตื่นเต้นให้ได้สนุกกันเช่นพายเรือคายัค ปั่นจักรยาน รถเอทีวี เจ็ตสกี และบานาน่าโบ๊ท 

River Kwai Jungle Rafts

River Kwai Jungle Rafts 06 River Kwai Jungle Rafts 01ที่พักสไตล์เรือนแพแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่หลังหมู่บ้านและวัดของชาวมอญ มารับประสบการณ์เหนือระดับแบบเฉพาะตัวได้ที่ห้องพักแบบ ensuite พร้อมชานระเบียง และเปลญวนที่แขวนบนแพไม้ไผ่เลียบขนานไปกับลำน้ำแห่งประวัติศาสตร์อย่างแควน้อย แขกผู้เข้าพักจะรู้สึกเหมือนเป็นหนึ่งเดียวไปกับธรรมชาติโดยรอบอย่างเเท้จริง เพราะไม่มีไฟฟ้าแต่อาศัยแสงไฟจากตะเกียงในยามค่ำคืน   สอดรับกับแนวทางรักษ์โลกของที่นี่ที่มีรางวัลการันตี ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึงร้านอาหารลอยแพสุดโรแมนติก การให้อาหารช้างจากบนแพ นวดแผนไทยโดยชาวมอญในพื้นที่ และการแสดงระบำของชาวมอญเพื่อเข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างแท้จริง

จังหวัดกระบี่

PP Mountain Beach Resort and Waterpark 06 PP Mountain Beach Resort and Waterpark 15

PP Mountain Beach Resort and Waterpark (SHA)
สัมผัสกับการพักผ่อนให้ได้บรรยากาศแบบซานโตรินี่ในประเทศกรีซที่ PP Mountain Beach Resort and Waterpark ตั้งอยู่เชิงผาบนเกาะพีพีดอน ที่โดนใจแขกที่มาแบบครอบครัวพร้อมเด็กๆ อย่างแน่นอน ด้วยสวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีสไลเดอร์ปลาหมึกยักษ์ ณ ใจกลางรีสอร์ท มองทอดทิวทัศน์อันงดงามของเกาะพีพีและอ่าวมาหยา รีสอร์ทแห่งนี้สร้างขึ้นเหนืออ่างเก็บน้ำของเกาะ เรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ทที่มีสวนน้ำแห่งเดียวบนเกาะพีพี แขกสามารถเดินทางไปยังชายหาดได้ง่ายด้วยบริการรถรับส่งฟรีของรีสอร์ท และยังสามารถจองทัวร์เรือหางยาวไปเที่ยวชมถ้ำไวกิ้ง อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ เพื่อเพลิดเพลินไปกับการดำน้ำตื้นชมปะการังได้อีกด้วย

จังหวัดนครศรีธรรมราช

Lamoon Khanom 03 Lamoon Khanom 10

Lamoon Khanom
สัมผัสประสบการณ์แบบชาวเลบนหาดอันแสนสงบที่ Lamoon Khanom ด้วยห้องพักแบบเต็นท์ริมทะเลที่รับรองแขกได้ 4 คนต่อเต็นท์ในราคาย่อมเยา พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สายและลานจอดรถ อิ่มอร่อยกับบาร์บีคิวยามเย็น ทัวร์ดำน้ำตื้นช่วงกลางวันในบริเวณใกล้เคียง เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติผ่านการสำรวจวิถีชาวใต้ริมหาดขนอม อีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนขนอมคือ ทริปล่องเรือไปชมปลาโลมาสีชมพู สัตว์น้ำหายากที่จะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษ หาที่อื่นไม่ได้อีกแล้วในประเทศไทย

จังหวัดนครนายก

Phumontra Resort Nakhon Nayok 01 Phumontra Resort Nakhon Nayok 10

Phumontra Resort Nakhon Nayok
โอบรับบรรยากาศมหัศจรรย์ที่รายล้อมไปด้วยภูผา ป่าไม้ และแม่น้ำแก่งสามชั้น ที่ภูมนตรา ครอบคลุมพื้นที่กว่า 20 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และพื้นที่ส่วนกลางกว้างขวางริมแม่น้ำได้อย่างเต็มที่ เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมสันทนาการต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมเต็มรูปแบบเพื่อรองรับแขกกลุ่มใหญ่ที่จุคนได้กว่า 200 คน  เหมาะสำหรับการจัดงานสัมมนา การประชุม และงานแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติ รีสอร์ทยังมีบริการจักรยานฟรีสำหรับผู้เข้าพักและกิจกรรมกลุ่มที่สนุกสนาน เช่น พายเรือคายัค รถเอทีวี ปืนบีบีกัน คาราโอเกะ และนวดแผนไทย 

เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อวางแผนวันหยุดฤดูร้อนที่คุณจะไม่มีวันลืม อย่าลืมให้ทราเวลโลก้าเป็นผู้จัดการเรื่องการจองทุกสิ่งสำหรับการเดินทางของคุณ เพื่อรับประสบการณ์การเดินทางที่ไร้รอยต่อได้ทั้งหมดและครบครันในแพลตฟอร์มเดียว! 

เรื่องและภาพโดยทราเวลโลก้า

error: Content is protected !!
Scroll to Top