Thailand International Balloon Festival 2018 2

ชวนเที่ยวงาน Thailand International Balloon Festival 2018 ที่จังหวัดเชียงใหม่

Thailand International Balloon Festival 2018 หรือเทศกาลบอลลูนนานาชาติแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยจะจัดขึ้นในวันที่ 2-4 มีนาคม พ. ศ. 2561 ณ  กรมการสัตว์ทหารบกที่ 3 หรือ ที่รู้จักกันในนาม ลานเนินนุ่ม สนามขี่ม้าแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยทิวทัศน์ของภูเขาและยอดดอยสุเทพจะทำให้ภาพของงานบอลลูนไนท์โกลว์และท้องฟ้าสีน้ำเงินนั้นเปล่งประกายอย่างสวยงามแน่นอน

นอกจากความตื่นตา ตื่นใจ กับหมู่บอลลูนเต้นระบำกับเสียงเพลงยามแสงอรุณส่องฟ้าและความสนุกสนานกับกิจกรรมสำหรับครอบครัวและ  workshop ที่จัดเตรียมไว้ทั้งวันแล้ว  ยังได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศ กาแฟหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมอาหารเช้าจากเชฟชื่อดังที่คัดสรรค์มาแล้วอย่างดี รวมทั้งอาหารอีกหลากหลายเมนูที่เชฟใหญ่ของแต่ละโรงแรมประชันกันอวดฝีมืออย่างไม่ยอมแพ้ซึ่งกันและกัน เรียกว่าอิ่มกันตั้งแต่เช้ายันดึก รวมทั้งสนุกสนานไปกับการแสดงจากวงดนตรียอดนิยมทั้งจากต่างประเทศและในเชียงใหม่ ที่ร่วมกัน เต้น เล่น ร้อง รำ เพื่อเฉลิมฉลองในค่ำคืนแสนพิเศษนี้ไม่ว่าจะเป็น  วง Odd Gods , Drew Brazilian, Por North Gate, Gab The Voice, Cold Fusion  หรือ Splash Battle  ของเพื่อนสาวคู่ซี้  เจี๊ยบและแววดาว  ที่จะมาสาดสีสัน บรรเลงท่วงท่า ร้อนแรง ด้วยการเต้นฟลาเมงโกประหัตประหารกับการฟ้อนแบบล้านาร่วมสมัย ที่นับว่าเป็นส่วนผสมระหว่างตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว นับว่าหาดูชมจากที่ไหนไม่ได้

อีกหนึ่งการแสดงสำคัญที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อการฉลองครบรอบ 10 ปี ในครั้งนี้ โดยคุณสรณ์ฉัตร ไกรนรา เจ้าของงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ประเทศไทย ร่วมกับ composer คู่ใจ คุณ บฤงคพ วรอุไร คือการแสดงแสง สี เสียงของหมู่บอลลูนที่แต่งแต้มท้องฟ้ายามค่ำคืนให้สว่างไสว (Balloon Sparkling Glow) โดยนำ โทมัส คีสลิงก์ นักร้องโอเปร่าชาวเยอรมผู้โด่งดัง มาร่วมกันขับขานโอเปร่ากับ เป้-กมลพร นักร้องสาวชาวไทย ในบทเพลงอันเลื่องชื่อ  La Vie en Rose ให้สอดประสานกับ การบรรเลงของ วงล้านนาออเคสตร้า และการร่ายรำกลองของกลุ่ม Tiger Drum นับเป็นครั้งแรกของโลกอีกแล้ว

เชียงใหม่ ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมของ ดนตรี ศิลปะและวัฒนธรรม นานาชาติ  งานเทศกาลฯ ได้รวบรวมสิ่งต่างๆเหล่านี้ไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นผลงานการแสดงตั้งแต่ จิตรกรรม ภาพวาด เครื่องปั้นดินเผา เซรามิค เย็บปักถักร้อย เครื่องจักสาน  แฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ไปจนถึงการจัดดอกไม้ การออกแบบดีไซน์ ทั้งภายในและภายนอก โดยผลงานจากศิลปินในท้องถิ่นและระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ได้เปิดโอกาสให้มีการทำงานในการออกแบบร่วมกัน ระหว่างบริษัทมูนเลอร์ คอลเลคชั่น จำกัด ผู้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ส่งออกของไทย โดย คุณภูวนาถ ดำรงพรและสบเมยอาร์ท โดย เคนท์ เกร็กกอรี่ร่วมกันออกแบบตกแต่งภายในกับแอนนา เฟอรารี่ เพื่อนรักอดีตมัณฑนากรของ IKEA

Thailand International Balloon Festival 2018 1

ในปีนี้เทศกาลบอลลูนนานาชาติแห่งประเทศไทยยังได้รับความร่วมมือจากหลายองค์กรทั้งกลุ่มโรงเรียนนานาชาติและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเชียงใหม่ ซึ่งได้ร่วมกันมาแสดงความหลากหลายทางวัฒนธรรมของชนชาติ ในโซนกิจกรรม International Heritage โดยมีตัวแทนจากประเทศต่างๆ เช่นอินเดีย ฝรั่งเศส สวิสเซอร์แลนด์ สวีเดน สเปน เยอรมณี และอีกหลายประเทศทั่วโลก ที่ร่วมตบเท้ากันมาจัดการแสดง กิจกรรมพิเศษ อาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย เทศกาลบอลลูนนานาชาติในครั้งนี้ยังคงได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) เพื่อที่จะรังสรรค์เทศกาลอันโดดเด่นให้กับจังหวัดเชียงใหม่

Go Digital! Sufficiency Economy Philosophy, Sustainable and Environment Friendly เพื่อลดภาวะโลกร้อน และอยู่อย่างพอเพียง  เทศกาลในปีนี้จึงได้พัฒนาและนำระบบดิจิตัล เข้ามาช่วยบริหารจัดการในการดำเนินงาน โดยจะมีการบริการ WiFi ในทุกพื้นที่หลักของงาน ลดการใช้กระดาษ และส่งเสริมให้ผู้ค้าขายและผู้เข้าร่วมหลีกเลี่ยงการใช้พลาสติกและหลอดดูดและพกขวดน้ำของตัวเอง เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมของจังหวัดเชียงใหม่

เกี่ยวกับ Thailand International Balloon Festival 2018 หรือเทศกาลบอลลูนนานาชาติประจำปี 2561
วันที่: 2-4 มีนาคม พ.ศ. 2561
เวลา: 6.00 น. – 22.00 น. [เปิดจำหน่ายตั๋วตั้งแต่เวลา 05.00 น.]
สถานที่: ลานเนินนุ่ม สนามขี่ม้าหน้าปากทางเข้าห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่
ค่าเข้าร่วมงาน: ผู้ใหญ่ 300 บาทต่อวัน
เด็กอายุระหว่าง 7-12 ปี 100 บาทต่อวัน [เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี เข้างานฟรี]
จองตั๋วได้ที่: www.eventbrite.com/e/thailand-international-balloon-festival-2018-tickets-42165737857?aff=ehomecard
**สามารถซื้อตั๋วได้ ณ ทางเข้างานเทศกาลฯ**
Official website: www.thailandballoonfestival.com
Facebook: www.facebook.com/thailandballoonfestival

Thailand International Balloon Festival 2018 3

error: Content is protected !!
Scroll to Top