How To Be Single in BKK City 07

ชวนคนโสดอ่าน How To Be Single in BKK City

‘ความโสดไม่ใช่โรคร้าย ไม่จำเป็นต้องรับยาแรง ไม่จำเป็นต้องรีบรักษา โสดมานานแค่ไหน ไม่สำคัญเท่ากับว่า คุณโสดมานานพอจนรู้ความต้องการของตัวเองแล้วหรือยัง’ -ปิ๊ง ฐิตาภา สิริพิพัฒน์

Traveling Sunday มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวหนังสือ How To เล่มใหม่ที่รู้ใจคนโสดในกรุงเทพ ‘How To Be Single in BKK City’ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาครับ จั่วหัวมาเกี่ยวกับคนโสด งานนี้เลยชวนเพื่อนสาวโสดตามไปด้วยอีก 2 หน่อ นั่นคือ On a journey ตะลอนไปทั่ว และ โสดเที่ยวสนุก By Patthanid คืนวันศุกร์ควรเป็นคืนปาร์ตี้ด้วยจริงไหมครับ

How To Be Single in BKK City 09

ในงานพวกเราได้รู้จักกับน้องปิ๊ง ฐิตาภา สิริพิพัฒน์ สาวเก่งนักเขียนหน้าใหม่ ผู้จัดปาร์ตี้คนโสดครั้งนี้พร้อมเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ของเธอ ‘How To Be Single in BKK City’ ณ Rewind bar ทองหล่อซอย 6 พร้อมเหล่าเซเลบบนโลกออนไลน์นำโดย Master Pop ฐาวรา สิริพิพัฒน์ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวด้านความรักในสไตล์คนโสดภายใต้หัวข้อ ‘โสดให้เก่ง โสดให้เป็น ฉบับกรุงเทพ’ งานนี้ขนเอาเครื่องดื่มมามาร่วมฉลองเพียบ และเลือกสถานที่ได้เก๋ สวย และน่ามาซ้ำอย่างมาก

น้องปิ๊ง ฐิตาภา กล่าวต้อนรับด้วยความเป็นกันเอง เธอเริ่มต้นการเป็นนักเขียนจากการลองหยิบแรงบันดาลใจที่ได้จากเรื่องราวของเพื่อนสาวรอบตัวที่ครองสถานะโสดด้วยเหตุผลร้อยแปด ที่แต่ละคนต่างมีวิธีรับมือกับความโสดอย่างมีชั้นเชิง จนเธอรู้สึกว่าน่าสนใจ จนต้องนำมารวมเล่มและร้อยเรียงเรื่องราวให้อ่านสนุก เพื่อแบ่งปันแง่มุมและแรงบันดาลใจให้กับคนโสดอีกมากมาย

หนังสือ ‘How To Be Single in BKK City’ เป็นนวนิยายผสม How To ดำเนินเรื่องโดย 4 สาวโสดวัยเลข 3 ที่ต้องใช้ชีวิตและเอาตัวรอด เพื่อให้ได้โสดอย่างมีความสุขและคุ้มค่าในเมืองใหญ่ที่ชื่อว่า ‘กรุงเทพมหานคร’

เจน วัย 33 ปี PR ของสายการบินแห่งหนึ่ง ผู้มีอาชีพเสริมเป็นแอดมินเพจพาเพื่อนเที่ยวทรงอิทธิพล เจนโสดมา 5 ปีหลังแฟนที่คบกันมานาน 7 ปีทั้งทุบตี นอกใจและล่มงานวิวาห์ไปแต่งกับคนอื่น #โสดเพราะเข็ด

แซนดี้ เลขาประจำสถานทูตแห่งหนึ่งในกรุงเทพ วัย 32 ปี สาวไทยหัวใจ ฝ. ที่เพอร์เฟคท์เกินไปจนใคร ๆ ไม่กล้าเข้ามาจีบและไม่กล้าจีบใครก่อนด้วยเพราะตำแหน่งมันค้ำคอ แต่เธอก็หาได้แคร์ไม่ และยังคงเชื่อว่าคู่ที่คู่ควรมีอยู่จริง #โสดเพราะเลือก

แป้ง นักข่าวสาววัย 30 ปี ผู้ใช้ชีวิตโสดได้คุ้มค่าและสุดเหวี่ยง แป้งสนุกกับการบริหารความโสด บริหารเสน่ห์ของเธอมาก หลังจากที่ได้ค้นพบสัจธรรมว่าความโสด = ความเซ็กซี่ #โสดเพราะรักสนุก

ทิชา นักข่าวไอทีวัย 29 ปี น้องเล็กสุดท้อง ผู้มีไอดอลเกาหลีเป็นสามีมโน และเฝ้ารอความรักสุดโรแมนติกอย่างใจจดใจจ่อ หลังโสดมาตั้งแต่เกิด #โสดเพราะรักไม่เป็น

แม้ว่าทั้ง 4 สาวจะโสดด้วยเหตุผลแตกต่างกัน แต่ทั้งหมดก็มีเป้าหมายเดียวกัน คือการเป็นผู้หญิงที่พึ่งพาตัวเองได้ เป็นลูกสาวที่ดี เป็นพี่สาวที่เป็นแบบอย่าง และเป็นพนักงานดีเด่น ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการเป็นทุกอย่างให้ได้ท่ามกลางการแข่งขันในสังคมและบริบทความคิดแบบเก่า ๆ ที่มองว่าคนโสดคือคนที่น่าสงสาร คนโสดคือคนที่มีปัญหาสักอย่างสองอย่าง

โสดให้สนุก โสดแบบมีคุณค่า #TravelingSunday เลยอยากชวนทุกคนมาร่วมอัปเดตเรื่องราวความโสด แรงบันดาลใจและ How To การใช้ชีวิตกับ #HowToBeSingleInBKKCity เล่มนี้กันครับ

How To Be Single in BKK City วางแผงจำหน่ายออนไลน์ทาง www.masterpopworld.com และ www.facebook.com/pinkreport ราคา 295 บาท โดยทุก ๆ 10 บาทของการจำหน่ายหนังสือเล่มนี้ จะร่วมบริจาคให้กับมูลนิธิและองค์กรช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาในประเทศไทย

เกี่ยวกับผู้เขียน
ปิ๊ง ฐิตาภา สิริพิพัฒน์ ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐทีวี เจ้าของเพจ Pink Siripipat เปิดตัวหนังสือ ‘How To Be Single in BKK City’ ฮาวทู [How To] กึ่งนวนิยาย ตีแผ่เรื่องราวคนโสดที่ต้องเอาตัวรอดในเมืองกรุง เอาใจกลุ่มผู้อ่านคนโสดที่ครองตลาดใหญ่ในมหา นครยุคปัจจุบันนี้

ขอขอบคุณ
เครื่องดื่มในงานโดย Kosapan Distillery
สถานที่เก๋ ๆ ในซอยทองหล่อ 6 ร้าน Rewind Bar Thonglor 6

error: Content is protected !!
Scroll to Top