Campaign page KVmobile)

Trip.com Group และการท่องเที่ยวสิงคโปร์ประสานความร่วมมือเพื่อประชาสัมพันธ์สิงคโปร์ให้เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวแนวใหม่

ตามหนังสือบันทึกข้อตกลงเป็นเวลา 3 ปีที่ลงนามในเดือนพฤศจิกายน 2020 ระหว่าง Trip.com Group และการท่องเที่ยวสิงคโปร์หรือ Singapore Tourism Board (STB) การประสานความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดในประเทศที่เป็นตลาดสำคัญทุกแห่ง รวมทั้งประเทศไทย เกาหลีใต้ และฮ่องกง อีกยังมีการขยายความสัมพันธ์เพื่อให้ครอบคลุมตลาดแห่งใหม่ ทั้งเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และมาเลเซียอีกด้วย

Campaign page KVmobile)

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Trip.com Group คุณ Sun Bo ได้พบกับผู้ช่วยประธานบริหารสำหรับกลุ่มงานระหว่างประเทศของ STB คุณ Juliana Kua ในเดือนที่ผ่านมา พร้อมพูดคุยกันในหลาย ๆ เรื่องรวมถึงการขยายขอบเขตความร่วมมือภายใต้ข้อตกลง MOU ระยะเวลา 3 ปีที่ลงนามไปเมื่อปลายปี 2020

การกลับมาเปิดประเทศในภูมิภาคเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ทำให้การเดินทางจากต่างประเทศมายังสิงคโปร์มีการเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก โดยในเดือนพฤษภาคมมีนักเดินทาง 418,310 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 295,100 คนในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ด้วยความต้องการซื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้นเป็นปัจจัยหลักอย่างหนึ่งที่จะผลักดันการฟื้นฟูการท่องเที่ยว ทางกลุ่ม Trip.com จึงจะประสานความร่วมมือกับ STB ให้แน่นแฟ้นขึ้นเพื่อโปรโมทสิงคโปร์ให้กับนักท่องเที่ยวจากตลาดสำคัญทั้งหลายผ่านทางโครงการริเริ่มต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งแคมเปญการตลาด กิจกรรมประชาสัมพันธ์ การรีวิวจากบุคคลที่มีชื่อเสียง (KOL) และการจัดโปรโมชันผ่านทางแบรนด์ของ Trip.com Group ทั้ง Trip.com และ Ctrip

คุณ Sun Bo กล่าวว่า: “สองปีที่ผ่านมานั้นเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วเอเชีย แต่เราก็ได้รับการสนับสนุนและต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนการท่องเที่ยวในท้องถิ่นของสิงคโปร์ ซึ่งมีทั้งการจัดแคมเปญบัตรกำนัล SingapoRediscovers ซึ่งทาง Trip.com ก็ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งด้วย นอกจากนี้ยังมีการประกาศต่าง ๆ ในเวลาที่เหมาะสมที่เกี่ยวกับการเปิดประเทศ อย่างเช่นโครงการ Vaccinated Travel Lane ก่อนหน้านี้ และตอนนี้ก็มี Vaccinated Travel Framework สำหรับนักเดินทางต่างชาติที่ผ่านการฉีดวัคซีนครบโดสจะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศสิงคโปร์โดยไม่ต้องกักตัว

“Trip.com Group มีความยินดีที่จะได้สานความสัมพันธ์ของเรากับ STB ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเพื่อเอื้อประโยชน์และโปรโมทการท่องเที่ยวให้กับสิงคโปร์ เพราะที่นี่เป็นประเทศที่สวยงามและสามารถมอบประสบการณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครให้กับนักท่องเที่ยวหลากหลายกลุ่มได้ พร้อมกันนี้ ทาง Trip.com Group ก็จะเปิดตัวแคมเปญพิเศษและโครงการริเริ่มใหม่ในเดือนหน้าที่จะมาถึงนี้สำหรับตลาดหลัก ๆ ที่มีความต้องการด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อิงข้อมูลตามการเติบโตของจำนวนนักเดินทางที่เข้ามาในสิงคโปร์เมื่อไม่นานมานี้ ก็มีเหตุผลที่ทำให้มองในแง่ดีได้ว่าการเดินทางเข้ามาในประเทศจะฟื้นตัวกลับไปที่ระดับเดียวกับก่อนการเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่และ Trip.com Group ก็ให้คำมั่นสัญญาไว้ว่าจะสนับสนุน STB ในทุกทางที่ทำได้”

คุณ Juliana Kua ผู้ช่วยประธานบริหาร (กลุ่มงานระหว่างประเทศ) STB กล่าวว่า: “เราทำงานร่วมกับ Trip.com Group อย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสองปีที่ผ่านมาในเวลาที่เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ ทั้งนี้เพื่อรักษาเป้าหมายร่วมกันของนักเดินทางในภูมิภาคของสิงคโปร์ ด้วยการกลับมาเริ่มต้นใหม่ของการท่องเที่ยว เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมมืออย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับ Trip.com Group ผู้ที่มีเครือข่ายด้านการบริการ ผู้ใช้ และข้อมูลที่กำลังเติบโต เราจะเข้าไปมีส่วนร่วมในเรื่องนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงข้อเสนอสำหรับจุดหมายปลายทางที่รีเฟรชใหม่ของสิงคโปร์ และสนับสนุนให้นักเดินทางลองจินตนาการใหม่ถึงการเดินทางมาที่สิงคโปร์โดยเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการตลาดทั่วโลก SingapoReimagine ของเรา”

สร้างความแข็งแกร่งให้กับการเชื่อมโยงภายในเอเชีย

Option 1 mobileใช้ประโยชน์จากเครือข่ายทั่วโลกที่กำลังเติบโตของ Trip.com Group ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ระดับสากลชั้นนำ และความสามารถในการเสาะหาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมและความต้องการของนักเดินทางจากฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่ ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะทำงานร่วมกันในเรื่องของแคมเปญการตลาดหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจนเกาหลีใต้และที่ฮ่องกงในในเดือนที่จะถึงนี้

ท่ามกลางโครงการริเริ่มหลายอย่างเหล่านี้ นอกจากนี้ทาง Trip.com Group และ STB จะคัดสรรและจัดให้มีเนื้อหาที่น่าสนใจผ่านทางแอปและเว็บไซต์ของ Trip.com เพื่อแสดงเรื่องราวที่เป็นจุดเด่นของสถานที่ที่เป็นจุดหมายปลายทางของสิงคโปร์ และเพื่อทำให้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยและเป็นสถานที่ทางเลือกที่ไม่แพ้ใครสำหรับนักเดินทาง

นอกจากนี้ ต่อไปทาง Trip.com Group และ STB จะกำหนดและเปิดตัวโปรแกรมเป้าหมายเพื่อโปรโมทและทำให้สิงคโปร์กลายเป็นเมืองในฝันโดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงเป็นเขตอนุรักษ์ความยั่งยืน สถานที่แห่งสุขภาวะที่ดี เป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบรสชาติอาหารที่แปลกใหม่ และเป็นโลกแห่งความเป็นไปได้ทั้งหลายสำหรับนักเดินทางที่เข้ามาสัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่และในแบบที่คิดไม่ถึงที่สิงคโปร์

ผู้บริโภคในตลาดจากประเทศต่าง ๆ หลายแห่งยังคาดหวังว่าจะได้พบกับโปรโมชั่นการท่องเที่ยวที่รอคอยที่หลากหลาย ซึ่งจะมีการเปิดตัวซึ่งจะมีการเปิดตัวโดยแบ่งเป็นเฟสหลังจากผ่านการพิจารณาถึงความพร้อมในการเดินทางของประเทศนั้น ๆ และนโยบายด้านการเดินทางที่มีอยู่ในขณะนั้น

travel bellauri Skyline Luge Sentosa
บุคคลที่มีชื่อเสียง (KOL) ด้านการท่องเที่ยวรวมถึง travel_bellauri จากเกาหลีใต้ที่จะมาร่วมแบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับประสบการณ์ที่นักเดินทางสามารถคาดหวังได้

ในตอนต้นนั้น แคมเปญร่วมเพื่อโปรโมทสิงคโปร์ให้เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจจะเปิดตัวขึ้นในเกาหลีใต้ ไทย และฟิลิปปินส์ในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อไป ซึ่งรวมถึงดีลต่าง ๆ ที่ไม่น่าพลาดและการร่วมมือกับบุคคลที่มีชื่อเสียง (KOL) ด้านการท่องเที่ยว อย่าง travel_bellauri และ im0gil จากเกาหลีใต้ และการท่องเที่ยวเชิงไฉไล (CHAILAIBACKPACKER) จากเมืองไทย ผู้ที่จะร่วมแชร์ข้อมูลลึก ๆ และคำแนะนำเกี่ยวกับกำหนดการเดินทางที่เร้าใจและคาดไม่ถึงที่นักเดินทางจะพบได้ในสิงคโปร์

คุณ Sun Bo กล่าวว่า: “เป็นที่ทราบกันว่าสิงคโปร์เป็นสวรรค์เรื่องอาหารและการช้อปปิ้ง และก็ไม่น่าแปลกที่มีข้อเสนอปลีกย่อยมากมาย และมีของอร่อยเลื่องชื่อประจำถิ่นให้ลิ้มลองอย่างข้าวมันไก่ ลักซา และปูผัดพริก และสิงคโปร์ก็ยังมีข้อเสนอใหม่ และในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างกิจกรรมการดูแลสุขภาพและกิจกรรมทางธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้ ธุรกิจท่องเที่ยวในสิงคโปร์หลายอย่างยังได้รีเฟรชข้อเสนอของตนเองและปรับข้อเสนอใหม่ ๆ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา Trip.com Group รอคอยที่จะร่วมงานกับ STB และพันธมิตรในท้องถิ่นของเราอย่างใกล้ชิด เพื่อนำเสนอความงดงามของสิงคโปร์และประสบการณ์ท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ให้ชุมชนทั่วโลกได้ชื่นชมในเดือนที่จะถึงนี้”

error: Content is protected !!
Scroll to Top