Tourkrub Australia

ไปเที่ยวออสเตรเลียครั้งแรก ไปเที่ยวที่ไหนดี

ออสเตรเลีย  เป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก  มีลักษณะเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่โดดเด่น  ได้รับการขนานนามว่าเป็นทวีปเกาะ (Island Continent) ประกอบไปด้วยทั้งพื้นที่เกาะขนาดใหญ่  และเกาะขนาดเล็กรอบมหาสมุทรอินเดีย มหาสมุทรแปซิฟิก และมหาสมุทรใต้  ทำให้ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม  และมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ หลากหลายกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ ทำให้ออสเตรเลียกลายเป็นเป้าหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกปักหมุดไว้ว่า ต้องไปเที่ยวออสเตรเลียให้ได้สักครั้ง แล้วไปเที่ยวออสเตรเลียครั้งแรก ควรไปเที่ยวที่ไหนดีหละซึ่ง ทัวร์ครับ (Tourkrub) เว็บไซต์ที่รวบรวมทัวร์ที่ดีที่สุดไว้มากมาย ได้หาคำตอบไว้ให้แล้ว กับ 9 ที่เที่ยวออสเตรเลีย ไปครั้งแรกห้ามพลาดเด็ดขาด

จองแพ็คเก็จ ทัวร์ออสเตรเลีย กับ ทัวร์ครับ (Tourkrub)

tourkrub ad button new

  1. เมืองแคนเบอร์ร่า (Canberra), ออสเตรเลียน แคปิตอล เทอร์ริทอรี (Australian Capital Territory)

1.Canberra

เมืองแรกที่ไม่เอ่ยถึงเมื่อไปเที่ยวออสเตรเลีย คงไม่ได้อย่างเมืองแคนเบอร์ร่า (Canberra) เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย  เมืองที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่มีผังเมืองดีที่สุดในโลกจากการประกวดผังเมืองระดับนานาชาติอีกด้วย    เนื่องจากมีการจัดเตรียมผังเมืองไว้ล่วงหน้า (planned city)  ทั้งยังยึดคอนเซ็ปต์การสร้างเมืองให้กลมกลืนกับธรรมชาติจนถูกยกให้เป็น  Bush Capital หรือเมืองในสวน  ที่มีทะเลสาบ Lake Burley Griffin ทะเลสาบอันสวยงาม  ที่ถูกขุดขึ้นใจกลางเมืองเพื่อสร้างภูมิทัศน์ที่สวยงามให้กับเมือง  ใครที่ชมเมืองที่มีผังเมืองสวยๆและงานออกแบบทางสถาปัตยกรรมดีๆ ต้องห้ามพลาด  อาคารรัฐสภาใหม่ (Parliament House)  หรือจะแวะเสพย์งานอาร์ตที่ หอศิลป์แห่งชาติออสเตรเลีย  และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติออสเตรเลีย  ก็ดีงามไม่แพ้กัน

พิกัด : เมืองแคนเบอร์ร่า (Canberra)

  1. เมืองซิดนีย์ (Sydney), รัฐนิวเซาท์เวลส์ (New South Wales)

2.Sydney

เมืองท่องเที่ยวสุดฮอตของออสเตรเลีย อย่างเมืองซิดนีย์ (Sydney) ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างอันโด่งดังระดับโลก “ดิโอเปร่าเฮ้าส์ (The Opera House)”  ทั้งยังเป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ร้านค้าแบรนด์เนม ตลาดนัดงานฝีมือ ตลาดศิลปะ ตลาดชาวนา ไชน่าทาวน์  สวนสัตว์ทารองก้า (Taronga Zoo) Aquarium  ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ  ไปจนถึงชายหาดสวยๆ ไม่ไกลตัวเมืองอีกหลายแห่ง  อย่างเช่น  ชายหาดบอนได (Bondi Beach) และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย  อาทิ  สะพานฮาร์เบอร์ (Harbour Bridge)  ตึกควีนวิกตอเรีย (Queen Victoria Building)  ท่าเรือดาร์ลิ่ง (Darling Harbour)  พิพิธภัณฑ์ศิลปะ นิวเซาท์เวลส์ (Art Gallery of New South Wales) ซิดนีย์ ฟิซ มาร์เกต (Sydney Fish Market)  ย่านนิวทาวน์ (Newtown)  และย่านเดอะร็อคส์ (The Rocks)  อีกทั้งยังมีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบให้เลือกทำอีกด้วย  ฉะนั้นใครวางแผนจะมาซิดนีย์บอกเลยว่าให้เผื่อเวลาเที่ยวกันเอาไว้ให้เยอะๆ หน่อยนะ

พิกัด : เมืองซิดนีย์ (Sydney)

  1. เมืองเมลเบิร์น (Melbourne), รัฐวิกตอเรีย (Victoria)

3.Melbourne

เมืองเมลเบิร์น (Melbourne) เมืองหลวงออสเตรเลีย ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์  และธรรมชาติที่สวยงาม  มีขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลีย รองจากเมืองซิดนีย์ ทั้งยังเป็นเมืองแห่งศิลปะ ดนตรี และการละคร ไปจนถึงเป็นแหล่งสตรีทอาร์ทและเมืองวัฒนธรรมด้านกาแฟระดับโลก  เป็นที่ตั้งของอาคารสถาปัตยกรรมเก่าๆ เก๋ๆ  พิพิธภัณฑ์และ Art Gallery ดี ๆ แหล่งแฟชั่นชั้นนำโลก  และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแบบจัดเต็มทั้งหุบเขา  ชายหาด  และไร่องุ่น  โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง  ถนนเกรตโอเชียน (Great Ocean Road) และเสาหิน 12 แท่งริมทะเล (The Twelve Apostles)  สถานีรถไฟถนนฟินเดอร์ (Flinders Street Station)  ห้องสมุดรัฐวิกตอเรีย (State Library Victoria)  อนุสรณ์สถานทหารผ่านศึก (Shine of Remembrance)  รถไฟพลังไอน้ำพัฟฟิ่ง บิลลี่ (Puffing Billy Railway)  ดูนกเพนกวินที่เกาะฟิลลิป (Phillip Island)  เมลเบิร์น สตาร์ ออบเวอร์เวชัน วีล (Melbourne Star Observation Wheel)  ย่านเซาต์ ยาร์รา (South Yarra)  ย่านฟิทซ์รอย (Fitzroy), Australian Centre for the Moving Image, Hosier Lane Street Art และ Royal Exhibition Building  แม้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะยาวเป็นหางว่าวไม่แพ้ซิดนีย์  แต่การเที่ยวเมลเบิร์นต้องระวังเรื่องสภาพอากาศกันสักหน่อย  เพราะเมลเบิร์นได้รับการขนานนามให้เป็น Little London ที่มีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดูใน 1 วันคล้ายๆ ฝั่งอังกฤษนั่นเอง

พิกัด : เมืองเมลเบิร์น (Melbourne)

  1. เมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast), รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland)

4.Gold Coast

ดินแดนแห่งแสงแดด  สีสัน  และแสงสี   เมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast) เมืองชายทะเลขนาดใหญ่ที่อยู่แนบชิดติดชายหาดที่ทอดตัวยาวทางทะเลฝั่งตะวันออกของประเทศ  ที่ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดสีขาวอันสวยงาม  ทอดตัวยาวสุดสายตา  เนื้อทรายละเอียดนุ่มเท้า  น้ำใสทะเลสะอาดใสปิ๊ง  อันเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล  และผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ  โดยเฉพาะการเลานกระดานโต้คลื่น  นอกจากความสวยงามของทะเลที่เมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast) แล้ว  ยังมีที่เที่ยวอื่น ๆ อีกทั้งสวนป่า สวนสัตว์ สวนนก Aquarium, Theme Park และคาสิโน  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ  ได้แก่  สวนสนุกแห่งโกลด์โคสต์ (Gold Coast Theme Park), Warner Brothers Movie World, Sea World, Wet’n’Wild Water World, Dream World, White Water World, การแสดง Australian Outback Spectacular ศูนย์อนุรักษ์โคอาล่า Lone Pine Koala Sanctuary และการชมปลาวาฬหลังค่อม

พิกัด : เมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast)

  1. เมืองบริสเบน (Brisbane), รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland)

5.Brisbane

เมืองบริสเบน (Brisbane) เมืองท่องเที่ยวน้องใหม่ของออสเตรเลีย  ที่ถูกออกแบบให้เป็นเมืองแห่งรีสอร์ทและสถาบันนเทิง  ตามอย่างเมืองลาสเวกัส (Las Vegas) ในอเมริกา  แต่แม้จะถูกออกแบบมาให้เป็นเมืองแห่งสถานบันเทิง  แต่บริสเบนก็ถือได้ว่ายังเงียบสงบกว่าเมืองซิดนีย์และเมลเบิร์นมาก  โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ  เช่น  Queensland Museum and Science Centre, ชิงช้าสวรรค์ The Wheel of Brisbane, South Bank Parklands ทะเลเทียมกลางเมืองบริสเบน, ย่านช๊อปปิ้ง Queen Street Mall, จัตุรัสกลางเมือง King George Square, สวนพฤษศาสตร์ City Botanic Gardens  และ Landmark ของเมืองอย่างสะพานข้ามแม่น้ำบริสเบนStory Bridge  หรือจะออกมาเที่ยวทะเลนอกเมืองที่ เกาะมอร์ตั้น (Moreton Island)  ก็ยังได้

พิกัด : เมืองบริสเบน (Brisbane)

  1. เมืองแคร์นส์ (Cairns), รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland)

6.Cairns

เมืองท่องเที่ยวชายทะเลชื่อดังของออสเตรเลีย  ตั้งงอยู่ด้านบนของเมืองโกลด์โคสต์และบริสเบน  อันเป็นประตูทางออกสู่พื้นที่ๆ เป็นสวรรค์ของผู้ที่รักหารดำน้ำและโลกใต้ท้องทะเลอย่าง  แนวปะการังชื่อดังก้องโลก  เดอะเกรตแบริเออร์รรฟ  (The Great Barrier Reef)  จึงทำให้เมืองแคร์นส์ (Cairns)  โด่งดังเรื่องธรรมชาติทางทะเล  มีเวิ้งอ่าว  ชายหาด  และเกาะแก่งที่สวยงาม ทั้งยังแหล่งดำน้ำยอดนิยมของชาวออสเตรเลียอีกด้วย  โดยมีที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ  เช่น  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแคนส์ (Cairns Aquarium), ทะเลสาบ Aqua Park, อุทยาน Tjapukai Aboriginal Cultural Park, โดมสวนสัตว์ Cairns Zoom & Wildlife Dome  และการเที่ยวเมืองคูรันดา  หมู่บ้านกลางขุนเขาบนความสูง 380 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล หรือรู้จักในชื่อ “Village in the Rainforest” อันเป็นที่เที่ยวไฮไลท์ของเมืองเป็นต้น

พิกัด : เมืองแคร์นส์ (Cairns)

  1. เมืองโฮบาร์ท (Hobart), แคว้นแทสมาเนีย (Tasmania)

7.Hobart

เมืองหลวงของแคว้นแทสมาเนีย (Tasmania)  อย่างเมืองโฮบาร์ท (Hobart)  เป็นเมืองที่ถูกจัดให้เป็นเมืองที่สวย  สะอาดและสงบที่สุด  ตัวเมืองรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม  มีอุทยานแห่งชาติและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงาม  ในเขตเมืองเก่ามีอาคารสถาปัตยกรรมโบราณอันทรงเสน่ห์  โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวทีเด็ดสุด Unseen ของเมืองคือ โลก อ่าวไวน์กลาส (Wineglass Bay)  ซึ่งเป็นชายหาดที่สวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกอีกด้วย

พิกัด : เมืองโฮบาร์ท (Hobart)

  1. เมืองเพิร์ธ (Perth), รัฐเวสเทิร์น (Western)

8.Perth

เมืองเพิร์ธ (Perth)  เมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์น  เมืองที่ได้ชื่อว่ามีช่วงเวลากลางวันยาวนานที่สุดในออสเตรเลีย  สภาพอากาศค่อนข้างดีตลอดทั้งปี  ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Swan และแม่น้ำ Canning  มีชายฝั่งมหาสมุทรที่สวยงาม  จึงเป็นพิกัดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนเมืองแห่งนี้ได้ไม่ยาก  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเมืองเพิร์ธ (Perth)  นั้นมีตามนี้เลย  สวนสาธารณะคิงส์พาร์ค Kings Park  ทะเลสาบมองเกอร์ (Lake Monger)  แม่น้ำที่เก่าแก่ที่สุดของโลกอย่างแม่น้ำสวอน (Swan River)  และเที่ยวตลาดชิคๆ ฟรีแมนเทิล Fremantle  และชมพิพิธภัณฑ์การเดินเรือ Western Australian Maritime Museum

พิกัด : เมืองเพิร์ธ (Perth)

  1. เกาะวิทซันเดย์ (Whitsundays Islands)

9.Whitsundays Islands

ปิดท้ายกันด้วย  เกาะวิทซันเดย์ (Whitsundays Islands)  เกาะสวรรค์ที่ประกอบไปด้วยเกาะต่าง ๆ ถึง 74 เกาะ  รายล้อมชายหาดสวย  น้ำทะเลสีฟ้าใส  ท่ามกลางพื้นที่มรดกโลกทางแนวปะการัง  เดอะเกรตแบริเออร์รรฟ  (The Great Barrier Reef)  และเป็นที่ตั้งของไฮไลท์ชายหาดที่สวยที่สุด  และเป็นสถานที่พักตากอากาศสุดฮิตของโลกอย่าง  ชายหาด Whitehaven Beach  ชายหาดสีขาวเนียนที่ทอดตัวยาวไปตามผืนทรายสีขาวเป็นระยะทางกว่า 7 กิโลเมตร  และยังเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังและชีวิตใต้ท้องทะเลที่สวยระดับโลกอีกด้วย

พิกัด : เกาะวิทซันเดย์ (Whitsundays Islands)

ครบไปแล้วกับแหล่งท่องเที่ยวในออสเตรเลียตั้งแต่ฝั่งตะวันออกยันฝั่งตะวันตก  ตั้งแต่เหนือจรดใต้  เรียกว่าครบทุกพื้นที่  ทุกตารางนิ้วของออสเตรเลียกันเลย  แต่ใครจะถูกใจพิกัดไหน  หรือยิ่งถูกใจหลายพิกัด  ล็อคเป้าหมายการเดินทางในออสเตรเลียกันได้แล้ว  ก็ต้องย้ำอีกครั้งว่าประเทศออสเตรเลียมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่มาก  การเดินทางข้ามฝั่งประเทศใช้เวลานาน  อย่าลืมเผื่อเวลาเดินทางเวลาเที่ยวกันให้ดีๆ ด้วยนะ  จะได้เที่ยวให้เต็มที่  ฟินกันให้สุดๆ

error: Content is protected !!
Scroll to Top